Bệnh lão hóa sớm là gì? Nguyên nhan và cách khắc phục lão hóa sớm,sớm

Lão hóa sớm là gì?

Dưới tác động của thời gian, các tế bào trong cơ thể chúng mình hoạt động ngày một kém dần và dẫn đến quá trình lão hóa sớm gen trong mỗi tế bào ngày càng bị hư hại nhiều và khó có khả năng phục hồi lại.

Lão hóa da, tóc có sợi bác là biểu hiện của lão hóa sớm

Lão hóa da, tóc có sợi bác là biểu hiện của lão hóa sớm

Nguyên nhân lão hóa sớm

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này có thể do môi trường ô nhiễm hút thuốc lá hoặc tác động đến từ chất phụ gia trong thực phẩm.

Ngoài ra, đối với một số trường hợp đặc biệt, các gen trong tế bào bị đột biến, tốc độ tự hoại quá nhanh khiến nhìn bề ngoài của teen sẽ già dặn một cách bất thường. Mặc dù cơ thể chúng mình cũng tồn tại cơ chế để chống lại "gã" đáng sợ này nhưng theo thời gian, việc phòng ngự này trở nên kém hiệu quả và teen sẽ dần dần biến thành ông bà lão đó!

Biểu hiện lão hóa sớm

Da trở nên xấu xí

Mỗi ngày, da của chúng ta tiếp xúc với bao nhiêu là bụi bẩn ánh nắng mặt trời khói bụi thuốc lá… Khi đó, số lượng các tế bào melanin giảm 10-20% làm da giảm tính bảo vệ cơ thể chống tia tử ngoại từ đó gây ra những bất thường về màu sắc như xuất hiện tàn nhang nốt ruồi đồi mồi da ở những vùng thường xuyên phải hoạt động như môi, viền Mắt sẽ tạo thành nếp hằn...

Tóc đã lấm tấm hoa râm:

Hiện tượng tóc bạc sớm còn là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu một chất gì đó khiến các tế bào nuôi dưỡng tóc bị lão hóa nhanh chóng, dễ bạc màu.

Bảo vệ da từ khi còn trẻ, giữ tinh thần thoải mái phòng tránh lão hóa sớm

Bảo vệ da từ khi còn trẻ, giữ tinh thần thoải mái phòng tránh lão hóa sớm

Ngăn ngừa tình trạng lão hóa sớm

Giảm thiểu sự phơi da lâu dưới ánh nắng mặt trời Không nên để da bị tàn phá bởi các hóa chất độc hại.

Ngoài ra, với thời tiết hanh khô làn da trở nên khô và nhạy cảm hơn nên teen hãy uống 8-10 ly nước mỗi ngày, măm măm thật nhiều rauhoa quả thoa kem dưỡng ẩm có thành phần chống oxy hóa để tạo điều kiện cho da phục hồi và được bảo vệ tốt hơn.

Chưa hết lối sống mức độ rèn luyện thể lực tình trạng minh mẫn của trí não và cách các teen đối phó với stress đều đóng vai trò quan trọng, quyết định đến tốc độ lão hóa của chúng mình nữa.

Tác động của yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng đấy! Một quan điểm sống tích cực với thái độ vui tươi, hài lòng với bản thân, biết quan tâm tới mọi người xung quanh, sống có mục đích, luôn sảng khoái, cởi mở trong mọi tình huống sẽ giúp trái timtinh thần của các bạn trẻ mãi và vẻ ngoài cũng theo thế mà trẻ trung hơn đó!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục