5 cách để có nụ cười đẹp mà không phải ai cũng biết

Nụ cười là thứ đập vào mắt mọi người đầu tiên và nó có thể mang đến một thông điệp đầy ý nghĩa. Một nụ cười rạng rỡ khiến bạn trông thật tự tin trước người đối diện.

Cũng như toàn bộ cơ thể và khuôn mặt bạn, sự thiếu chăm sóc thường xuyên cho hàm răng để lại những vết ố vàng, cùng với sự khó chịu. Vì vậy trước khi uống một ngụm soda hay cắn một miếng sushi hãy nghĩ tới những lời khuyên hữu ích sau đây dành riêng cho răng bạn:

Hãy cẩn thận với những gì bạn ăn (hay uống)

Các nha sĩ luôn luôn căn dặn bệnh nhân của họ tránh xa những đồ ăn có thể để lại vết ố trên răng Cà phê, trà rượu vang đỏ nước mắm quả việt quất các loại đồ ăn có màu tối và đồ uống giải khát đều đứng đầu trong danh sách này. Nhưng nều bạn không thể từ bỏ thói quen uống cà phê vào buổi sáng, hay nhâm nhi ly rượu mỗi khi buồn thì chỉ cần nhớ phải đánh răng ngay sau khi dùng những thực phẩm này, cũng có thể dùng các sản phẩm có tác dụng ngăn ngừa vết bám trên răng miệng.

Một nụ cười rạng rỡ khiến bạn trông thật tự tin trước người đối diện.  

Một nụ cười rạng rỡ khiến bạn trông thật tự tin trước người đối diện.

Không chỉ có thể, những cuộc nghiên cứu mới đây đã cho thấy ngay cả những đồ uống có màu sáng cũng gây hại cho răng - đặc biệt là những đồ uống có đường và acid. Nước chanh và rượu vang trắng là những thứ bạn phải coi chừng, do hỗn hợp đường acid có thể khiến răng bạn lên men và càng dễ để lại vết ố sau khi dùng những thực phẩm màu tối.

Đừng coi bàn chải là một dụng cụ

Đã có ai chưa từng dùng răng cắn để cố mở gói khoai tây chiên, hay những gói đồ khác? Hãy luôn nhớ rằng, răng chúng ta được tạo ra để nhai, chứ không phải để thay thế một cái kéo thông thường. Mỗi khi bạn dùng răng với một mục đích khác ngoài việc nhai (không loại trừ những ai có thói quen cắn bút), bạn đã góp phần khiến răng bạn có nguy cơ bị nứt vỡ. Điều này còn ảnh hượng trực tiếp đến mức thẩm mĩ vì răng người có độ nhạy cảm rất cao.

Hãy biết cách lựa chọn bàn chải

Có một lí do khiến các nha sĩ đều khuyên bệnh nhân dùng bàn chải mềm. Khi chúng ta già đi men răng cũng dần mỏng theo, do đó liên tục dùng bàn chải cứng sẽ khiến răng mòn dần. Men răng có nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ răng, cũng như những bộ phận dễ bị tổn thương khác của cơ thể, thiếu men răng sẽ khiến bạn cảm thấy hay ghê răng khi tiếp xúc với đồ nóng hay lạnh, càng khiến răng dễ bị ố vàng. Để bảo vệ men răng, hãy tránh xa những bản chải có thể làm mòn răng bạn, cũng như những đồ uống có đường và acid đã nhắc tới ở trên. Có rất nhiều sản phẩm để bảo vệ răng như nước súc miệng và bàn chải đánh răng.

Đừng sử dụng quá nhiều thuốc trắng răng

thuốc làm trắng răng đã quá quen thuộc trong chế độ làm đẹp của mỗi người. Mặc dù kết quả nhận được đều khiến chúng ta phải hài lòng, thế nhưng việc làm trắng răng mang lại những tác hại khôn lường. Vì thế hãy nên biết giới hạn khi sử dụng những sản phẩm làm trắng răng, cũng như kẹo cao su có tác dụng làm trắng. Chỉ nên làm trắng răng mỗi năm một hay hai lần.

Hãy đến thăm nha sĩ thường xuyên

Cách tốt nhất để chăm sóc răng bạn là đi khám và tẩy cao răng ít nhất hai lần một năm. Ngoài việc loại trừ được vi khuẩn gây hôi miệng và làm ố răng, nha sĩ cũng có thể cho bạn những lới khuyên tốt nhất để bảo vệ nụ cười.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật