Cá ngừ đại dương - Những tác dụng và lưu ý khi ăn cá ngừ
Cá ngừ đại dương
Cá ngừ đại dương hay còn được biết đến với tên gọi khác là cá bò gù, là một loài cá lớn thuộc họ Cá bạc má (Scombridae), được tìm thấy nhiều tại các vùng biển ấm.
Ở Việt Nam cá ngừ là loài hải sản đặc biệt thơm ngon, được rất nhiều người ưa chuộng. Loài cá này chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Loài cá này đặc biệt sạch, giàu protein và các chất dinh dưỡng như: DHA, Omega-3, EPA, taurin …
Cá ngừ đại dương là loại hải sản thơm ngon, chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu
Lợi ích của cá ngừ với sức khỏe
Giảm cân
Vì loại thực phẩm này lại chứa rất ít chất béo và calo
Bổ mắt
Trong cá ngừ rất giàu Omega-3, chính vì thế việc ăn chúng đặc biệt tốt cho những ai đang mang trong mình căn bệnh này, ngăn chặn mắt khỏi tình trạng thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ rối loạn mắt.
Ngăn ngừa xơ vữa động mạch
Ăn cá ngừ làm giảm hàm lượng lipid trong máu, ngăn xơ vữa động mạch
Kích hoạt các tế bào não và thúc đẩy các hoạt động trong não
Tác dụng khác
Cá ngừ đại dương tươi ngon chứa nhiều DHA – một acid béo rất quan trọng cho sự phát triển não hệ thần kinh và võng mạc thuộc nhóm các acid béo Omega-3, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ
Phụ nữ mang thai vào 3 tháng giữa của thai kì nên bổ sung thêm cá ngừ cho thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để thai nhi có thể phát triển trí não một cách toàn diện nhất.
Ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt
Trong cá ngừ có chứa một lượng lớn sắt và B12 được cơ thể hấp thụ dễ dàng.
Bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan
Lượng DHA, EPA và taurine dồi dào có trong cá ngừ sẽ làm giảm lượng chất béo trong máu và thúc đẩy các tế bào gan phát triển.
Giảm mức độ Cholesterol "xấu"
Các món ăn chế biến từ cá ngừ không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, góp phần làm giảm cholesterol xấu" trong máu và tăng cholesterol tốt", duy trì sức đề kháng cho cơ thể
Cá ngừ có thể giúp bạn giảm cân, chống khô mắt
Một số lưu ý khi sử dụng, chế biến cá ngừ đại dương
Nếu là phụ nữ mang thai thì cần hạn chế sử dụng cá ngừ đóng hộp vì trong đó chứa hàm lượng thủy ngân cao không tốt cho sức khỏe của sản phụ và thai nhi
Khi chế biến cá ngừ nên lọc hết phần da rồi để vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 giờ trước khi chế biến để làm giảm hàm lượng thủy ngân.
Với đặc tính không ngấm gia vị như các loại các cá khác, bạn nên ướp gia vị trong khoảng 1 đến 2 giờ trước khi chế biến để đảm bảo hương vị tươi ngon, bổ dưỡng của loại thực phẩm này.
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:01 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:06 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:04 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:02 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:04 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:05 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:09 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:08 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:03 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:05 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:03 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:00 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:02 12/02/2023