Cách chế biến món canh rau chùm ngây nấu thịt băm

Canh chùm ngây nấu thịt băm là một món vừa ngon ngọt lại rất lạ miệng. Đặc biệt món ăn này rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách nấu canh chùm ngây nấu thịt băm nhé!

Canh chùm ngây nấu thịt băm

Theo nghiên cứu cho biết trong rau chùm ngây, hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với cam vitamin A gấp 4 lần cà rốt canxi gấp 4 lần sữa sắt gấp 3 lần cải bó xôi đạm nhiều gấp đôi sữa chuapotassium gấp 3 lần trái chuối

Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như thế nên rau chùm ngây đang dần trở thành món ăn phổ biến trong các gia đình Vậy bạn hãy tham khảo cách nấu canh rau chùm ngây với thịt băm dưới đây để làm món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

- 200gr rau chùm ngây

- 200gr thịt nạc

- Gia vị: dầu ăn hành, bột canh, mì chính.

Nguyên liệu canh chùm ngây nấu thịt

Nguyên liệu canh chùm ngây nấu thịt

Cách nấu canh chùm ngây nấu thịt

Bước 1: Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch.

Rau chùm tuốt lá, rửa sạchRau chùm tuốt lá, rửa sạch

Bước 2: Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Hành khô lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt rửa sạch, băm nhỏ chuẩn bị để nấu canh chùm ngâyThịt rửa sạch, băm nhỏ chuẩn bị để nấu canh chùm ngây

Bước 3: Phi hành lên cho thơm, cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì các bạn cho nước vào nồi đun sôi, cho rau chùm ngây vào nấu khoảng 1-2 phút vì rau rất mau chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho rau chùm ngây vào nấu với thịt bămCho rau chùm ngây vào nấu với thịt băm

Vậy là, chỉ với những bước đơn giản vậy thôi, chúng ta đã có món canh rau chùm ngây ngon cho gia đình mình rồi. Vị ngọt của thịt, vị bùi của rau chùm ngây khiến nước canh ngọt đậm đà nhưng vẫn thanh mát làm cho bữa ăn thêm ngon và hấp dân hơn. Còn chần chờ gì nữa, các bạn hãy nhanh vào bếp và thực hiện món canh chùm ngây nấu thịt băm cho cả gia đình thưởng thức đi nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

c

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật