Cách làm bánh nướng nhân đậu đỏ thơm lừng ngay tại nhà
Đậu đỏ chứa hàm lượng cao chất dinh dưỡng như đạm, xơ, chất béo... đây được đánh giá là một trong những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe Đậu đỏ có tính lành, thanh mát, bổ sung đậu đỏ giúp lợi tiểu và giải độc cơ thể Dưới đây là cách làm bánh nướng nhân đậu đỏ tại nhà.
Cách làm bánh nướng nhân đậu đỏ tại nhà
Nguyên liệu
- Bột mì đa dụng (hoặc bạn có thể trộn lẫn bột làm bánh mì với bột làm bánh ngọt theo tỷ lệ 1:1)
- Nước đường bánh nướng
- Bột nghệ
- Vỏ cam
- Lòng đỏ trứng gà
- Bơ đậu phộng
- Nhân bánh: Đậu đỏ dầu ăn đường, bột nếp
- Hỗn hợp tạo màu bánh: mật ong sữa tươi dầu mè trứng gà
Cách làm
B1: Làm vỏ bánh. Bạn đổ bột là khay, sau đó cho bột nghệ, dầu ăn, nước đường bánh nướng, vỏ cam bào nhỏ (cam vàng) vào trộn đều, dùng tay nhào thật kỹ cho tới khi bột mềm và dẻo. Ở phần vỏ bánh, bạn có thể cho thêm bơ đậu phộng nếu muốn.
B2: Bọc kín phần bột vừa làm bằng một lớp nilon, để nơi khô thoáng khoảng 30 phút. Lưu ý bánh nướng có 2 phần, chúng ta chia theo tỷ lệ như sau. Nếu trọng lượng bánh là 75gram, vỏ bánh sẽ là 25gram, nhân bánh 50gram.
B3: Làm nhân đậu đỏ. Ngâm đậu đỏ qua đêm, sau đó vo lại 2-3 lần thật sạch. Cho đậu đỏ vào nồi luộc chín. Khi nào đậu mềm là đạt yêu cầu. Cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
B4: Cho đậu đỏ xay nhuyển vào chảo chống dính đảo đều tay. Sau khoảng 10 phút, nước đậu đỏ sẽ sánh lại, lúc này bạn tiếp tục cho một chút dầu ăn và đường vào đảo đều. Tiếp tục đảo trên bếp cho tới khi đậu đỏ se lại, cho mạch nha và dầu ăn, lúc này hỗn hợp sẽ đặc hơn. Rắc bột dẻo đều tay, nhân đậu đỏ đạt yêu cầu đảm bảo có thể vê tròn, không bị nhũn hay dính tay.
Nhân đậu đỏ đạt yêu cầu phải mịn, không dính tay
B5: Lấy phần bột đã chuẩn bị xong ở B2 ra khay, chia thành từng phần bằng nhau. Cán mỏng bột, sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa. Dùng khuôn ép chặt tay cho tới khi bánh thành hình. Lưu ý rắc một chút bột trong khuôn và bề mặc bàn làm bánh để khi đúc vỏ bánh không bị dính.
B6: Làm hỗn hợp phủ trên bề mặt bánh. Đập trứng gà ra bát, sau đó thêm chút sữa tươi mật ong và dầu mè, trộn đều tay. Sau đó dùng màng lọc để cho ra hỗn hợp sánh mịn hơn.
B7: Cho bánh vào lò nướng khoảng 10 phút (nhiệt độ khoảng 170oC), sau đó bỏ ra và xịt nước lên bề mặt bánh. Sử dụng chổi lông mềm quét lên bề mặt bánh hỗn hợp đã chuẩn bị ở B8. Tiếp tục cho vào lò nướng 10 phút. Khi bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt là được.
Bánh nướng nhân đậu đỏ sau khi hoàn thiện
Tùy sở thích bạn có thể làm bánh theo những hình thù khác nhau
Chúc các bạn thành công!
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:00 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:05 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:06 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:00 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:09 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:00 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:02 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:08 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:08 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:06 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:01 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:07 12/02/2023