Cách làm cháo trứng thơm ngon cho cuối tuần cực đơn giản

Với trứng bắc thảo hoặc trứng gà, trứng cút, bạn có thể nấu món cháo thơm ngon cho cả nhà.

Cháo trứng bắc thảo

Nguyên liệu:

Gạo dẻo: 100g

Nếp: 30g

Nước dùng: 1,2 lít

Bắp hạt: 1/3 chén

Cà rốt: 50g

Đậu bắp: 40g

Nấm rơm: 50g

Trứng bắc thảo: 4 quả

Hành ngò một ít

Tỏi băm: 1/2 muỗng

Gia vị: Muối, đường bột nêm tiêu, nước mắm, dầu.

Cháo trứng bắc thảo

Cháo trứng bắc thảo

Cách làm:

Gạo, nếp vo sạch, nấu cháo với nước dùng và chút muối cho chín nhừ. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu,

1 muỗng nước mắm cà rốt cắt hạt lựu nấm rơm cắt nhỏ đậu bắp cắt khoanh khoảng 0,5 cm trứng bắc thảo luộc chín cắt 4.

Phi 2 muỗng dầu với tỏi băm, cho bắp cà rốt vào xào 3 phút, cho tiếp nấm, đầu hành vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu. Trút vào chung với cháo, nấu cho rau củ chín tới, nêm cháo lại cho vừa ăn.

Múc cháo ra tô, thêm trứng bắc thảo nêm hành ngò, tiêu.

Cháo trứng cút rau mồng tơi

Nguyên liệu:

Gạo dẻo: 100g

Nếp: 30g

Nước dùng: 1,2 lít

Rau mồng tơi: 100g

Trứng gà: 2 quả

Trứng cút: 10 quả

Hành tím bào: 40g

Hành lá: 3 tép

Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm dầu mè

Cháo trứng cút rau mồng tơi

Cháo trứng cút rau mồng tơi

Cách làm:

Gạo, nếp vo sạch, nấu cháo với nước dùng và chút muối cho thật nhừ. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm rau mồng tơi cắt nhỏ. Phi hành tím vàng đều. Luộc chín trứng cút, bóc vỏ, cắt đôi.

Đập ra chén 2 quả trứng thêm 1/3 muỗng tiêu và hành lá cắt nhỏ đánh đều. Đun sôi cháo cho rau mồng tơi vào nấu vừa chín, cho trứng gà vào khuấy đều, cho 1 muỗng dầu mè vào, nêm cháo lại cho vừa ăn.

Múc ra tô, thêm vài miếng trứng cút, hành ngò, tiêu.

Lưu ý:

Phi hành tím sao vừa vàng và giòn nên theo quy trình sau: Lượng dầu phi hành phải đủ ngập hành. Đun dầu vừa ấm, cho hành tím bào vào phi với lửa vừa, khuấy đảo cho hành nóng đều. Khi thấy hành vừa vàng rơm thì trút ngay vào vợt để tách hành ra khỏi dầu nhanh, giũ ráo dầu và trút hành phi ra giấy thấm dầu Khi ra khỏi dầu, do sức nóng còn trong hành sẽ làm hành tiếp tục chuyển màu vàng đậm thêm một ít nữa, nên phải canh để tách hành ra khỏi dầu kịp lúc, nếu không hành sẽ bị khét.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật