Cách làm nem cua bể cực ngon, siêu hấp dẫn cho ngày Tết

Nem rán là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Tuy nhiên, năm nay thay vì làm nem thịt hãy đổi mới khẩu vị cho cả nhà bằng cách làm nem cua bể nhé!

Không chỉ trong mâm cỗ Tết mà trong bất cứ mâm cỗ nào cũng không thể thiếu được món nem quen thuộc. Có rất nhiều công thức làm nem ngon mà bạn có thể trổ tài cho gia đình thưởng thức, nhưng Tết năm nay, hãy làm mới mâm cỗ của gia đình bằng cách làm nem cua bể siêu hấp dẫn dưới đây.

Món nem cua bể với phần vỏ ngoài giòn tan kết hợp với vị ngọt đậm đà của cua mang hương vị của biển sẽ giúp cả nhà có bữa ăn thật ngon miệng trong ngày Tết.

Nguyên liệu

1 con cua biển

200 gam thịt lợn nạc

Su hào cà rốt mỗi loại 1 củ

Trứng gà trứng muối mỗi loại một quả

20 cái bánh tráng

10 gam miến

10 gam nấm mèo

50 gam giá

Tỏi đu đủ xanh, hành tím, cà rốt

Gia vị: nước mắm tiêu, muối bột nêm dấm, chanh

Cách làm nem cua bể

1. Bước đầu tiên, bạn mang cua bể đi rửa sạch rồi cho vào nồi luộc hoặc hấp. Nếu hấp thì thịt sẽ thơm ngon hơn. Sau đó, gỡ lấy phần thịt ở mình cua và càng cua.

Tiếp theo, bạn cũng mang thịt lợn đi rửa sạch rồi thái miếng nhỏ và băm nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho thịt lợn vào máy xay.

Sau đó, bạn đem trứng muối đi hấp chín rồi dằm nhuyễn với lòng đỏ trứng.

2. Bây giờ, bạn sơ chế các loại rau và nguyên liệu làm để làm nhân nem bao gồm:

+ Cà rốt, su hào gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, thái sợi hoặc thái con chì rồi băm nhuyễn.

+ Lấy 2 bát riêng ngâm nấm mèo và miến vào nước nóng cho nở. Sau đó, mang nấm mèo đi rửa sạch rồi cắt bỏ chân rồi bằm nhỏ. Còn miến thì cắt khúc.

giá đỗ rửa sạch, thái nhỏ

3. Bước tiếp theo của cách làm nem của bể là bạn cho tất cả các nguyên liệu bao gồm thịt lợn, thịt cua và trứng muối đánh tan cùng cà rốt su hào, nấm mèo băm nhỏ và giá đỗ vào một chiếc tô lớn.

Sau đó cho trứng gà vào trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau rồi cho thêm muối, tiêu cùng hạt nêm vào đảo tiếp cho nhân nem ngấm gia vị.

4. Tiếp theo, bạn cho dấm vào một chiếc bát rồi vắt vài giọt chanh vào đó rồi nhúng bánh tráng gói nem vào cho mềm.

5. Ngay sau đó, bạn trải bánh tráng ra mặt phẳng rồi xúc nhân nem vào giữa. Rồi khéo léo gấp 4 góc lại sao cho chiếc nem có hình vuông.

Bạn làm như vậy cho đến khi hết phần nhân nem và vỏ bánh tráng nhé!

6. Sau khi gói nem, bạn đổ dầu vào chảo rồi đun ở lửa lớn cho dầu sôi. Lưu ý với cách làm nem cua bể khi rán thì bạn cho nhiều dầu một chút để nem giòn nhé.

Khi dầu sôi già, bạn thả từng cái nem vào rán, khi nào thấy nem ngả màu hơi vàng thì hạ lửa nhỏ rồi rán nem cho đến khi các mặt đều có màu vàng ươm và chín nhân bên trong thì vớt nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu

7. Bây giờ, bạn tiến hành pha nước chấm như sau:

Mang cà rốt cùng đu đủ xanh đi gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng. Sau đó cho nước mắm cùng chanh, đường tỏi bằm, nước dùng và hạt nêm đun lên. Khi nào sôi thì thả cà rốt và đu đủ xanh vào rồi đổ ra bát nhỏ. Nếu ăn cay, bạn có thể cho thêm vài lát ớt tùy khẩu vị

Thành phẩm

Ngày Tết có vô số các món ăn như giò, chả thịt gà xôi... cũng đủ làm bạn ngấy ngán. Thêm món nem rán mà không biết cách làm sẽ khiến bữa ăn mất ngon. Thay vì làm nem thịt như mọi năm thì bạn hãy thử cách làm nem cua bể cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé.

Cách làm nem cua bể cho bạn món ăn có vị dai, ngọt đậm đà của thịt cua kết hợp với lớp vỏ nem ở ngoài giòn tan ăn cực vừa miệng. Khi ăn kết hợp với nước chấm chua ngọt sẽ giúp bạn không hề có cảm giác ngấy ngán. Và đừng quên ăn kèm với rau sống nữa nhé!

Cách làm nem cua bể vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon miệng.

Cách làm nem cua bể vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm ngày Tết thêm ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với cách làm nem cua bể này và ăn Tết vui vẻ!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật