Cách nấu súp cua ngon tăng canxi cho bé yêu thơm ngon

Súp cua không chỉ là món khai vị, nó còn có công dụng giúp người ốm mau bình phục. Đối với trẻ nhỏ món ăn này còn có tác dụng cung cấp canxi, dưỡng chất cho bé nữa đó.

Súp cua là món ăn lót dạ khá phổ biến. Các chị em thường áp dụng cách nấu súp cua để bổ sung cho bữa ăn của bé, giúp bé tăng trưởng về chiều cao vì trong súp cua chứa hàm lượng canxi lớn. 

Không những vậy bạn cũng có thể nấu súp cua để làm bữa ăn sáng hoặc chăm sóc người mới ốm dậy. Súp cua chứa nhiều giá trị dinh dưỡng giúp cơ thể bình phục rất nhanh chóng. 

Món súp cua này người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều được

Món súp cua này người lớn hay trẻ nhỏ ăn đều được

Bỏ túi công thức cách nấu súp cua đơn giản này nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu để nấu súp cua ngon:

- 1 con cua biển

- 1 bó măng tây tươi hoặc 1 hộp măng tây mua sẵn ở siêu thị

- 1 quả trứng gà, 1 củ hành tím

- Bột bắp

- dầu mè ngò rí (rau mùi), tiêu

- Nước dùng (sử dụng xương gà hoặc xương ống)

Cách làm

1. Đầu tiên bạn sơ chế xương ống hoặc xương gà, rồi cho vào luộc sơ qua, khoảng 15 phút. Sau đó vớt xương ra rửa sạch rồi cho vào nồi ninh. Bạn đổ nước xâm xấp rồi ninh cho xương nhừ, nếu nước cạn thì đổ thêm để đến khi phần nước dùng còn khoảng 1,5l là được.

2. Luộc cua chín rồi gỡ hết thịt cua để riêng, phần càng cua cũng để riêng ra nhé! Sau đó hòa 5 thìa bột năng với nước lạnh.

3. Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi phi thơm. Sau đó trút hết thịt cua đã để riêng vào xào sơ. Chú ý trong cách nấu súp cua bạn không nên bỏ qua bước này nhé vì nó sẽ giúp thịt cua dậy mùi hơn đấy.

4. Măng tươi bạn rửa sơ rồi cắt khúc. Cọng măng nào dày quá thì chẻ đôi để khi nấu súp sẽ dễ hơn. Phần gốc măng bào vỏ bỏ đi cho khỏi bị xơ nhé!

5. Đánh tan trứng gà rồi để riêng. Sau đó hòa chút bột bắp với nước lọc

6. Nồi nước dùng đun sôi một lần nữa rồi cho măng tây vào đun cùng. Nêm nếm cho nước dùng vừa miệng.

7. Đến khi nước sôi bạn trút hỗn hợp bột bắp vừa hòa tan vào rồi khuấy đều. Bột bắp sẽ giúp món súp có độ sền sệt, không bị loãng.

Bạn đổ trứng gà qua rây ở phía trên nồi súp để tạo vân trứng đẹp mắt. Cuối cùng cho thịt cua đã xào sơ vào rồi khuấy đều.

8. Cuối cùng nêm nếm lại món súp cua cho vừa miệng, có thể cho chút dầu mè để súp cua thêm thơm, rồi tắt bếp là xong. Khi ăn chỉ cần múc súp cua ra tô, trang trí thêm bằng rau mùi ngò, ít hạt tiêu xay là được.

Thành phẩm

Chỉ cần dành chút thời gian, bạn đã có thể làm xong món súp cua khoái khẩu rồi đó. Món súp ngon này không chỉ dùng để khai vị mà còn có tác dụng giải cảm rất tốt nữa đấy. Các chị em hãy nấu ngay món súp cua này để đổi vị cho bữa ăn của bé nha đảm bảo bé sẽ thích mê đấy, vừa ngon vừa dễ ăn nữa chứ!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu súp cua ngon này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật