Điểm mặt những món ăn gây hại hệ tiêu hóa bạn cần tránh

Món rán, thức ăn cay, thức ăn có vị chua, thức ăn giàu tinh bột nếu ăn nhiều đều hây hại cho hệ tiêu hóa của bạn.

1. Thức ăn cay

Thức ăn cay có tác dụng thúc đẩy dạ dày tiết dịch tiêu hóa tăng sự thèm ăn Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều đồ cay, hoạt động tiết dịch và men tiêu hóa của dạ dày có thể bị tê liệt, từ đó gây cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn.

2. Thức ăn chua

Dạ dày có chứa sẵn axit và các men tiêu hóa, vì vậy, nếu ăn quá nhiều thực phẩm chua hệ tiêu hóa sẽ không có lợi. Bởi, ăn nhiều thực phẩm vị chua, nhất là vào lúc đói có thể làm lượng axit trong dạ dày tăng lên đột ngột, gây cảm giác đau cồn ruột và sau đó là trướng bụng nếu ăn no.

3. Thực phẩm nhiều tinh bột

Các loại ngũ cốc lúa mạch hay một số loại thực phẩm giàu tinh bột sẽ thành "gánh nặng" của hệ tiêu hoá nếu lượng nạp vào quá nhiều. Hàm lượng tinh bột khi không được cơ thể hấp thụ hết sẽ tích tụ tại dạ dày gây nên cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

4. Các món chiên, rán

Chiên, rán ở nhiệt độ cao sẽ khiến chất béo trong dầu mỡ sẽ kết hợp với thực phẩm tạo thành các chất khó tiêu hóa, gây đầy bụng khó tiêu Đối với những người mắc bệnh về đường ruột, việc thường xuyên ăn đồ ăn chiên, rán sẽ làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật