Gợi ý món ăn mát lạnh, bổ dưỡng trong những ngày nóng trên 40 độ
Canh rau ngót
Rau ngót rất giàu các vitamin nhóm B, C, nhiều protein và beta carotene giúp tăng cường hệ miễn dịch chống viêm nhiễm, ngăn ngừa các bệnh về mắt, giúp tăng trưởng tế bào và duy trì làn da khỏe mạnh. Trong mùa hè, canh rau ngót được nhiều người yêu thích bởi vị thanh mát, dễ chịu khi thưởng thức.
Chuẩn bị:
- rau ngót
- Thịt xay
- Hành khô
- Gia vị: Bột nêm, mắm, mì chính.
Cách làm:
B1: Cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt vào đảo đều tay, nêm gia vị vừa vặn.
B2: Rửa sạch rau ngót vò nát, cho vào nồi xào qua. Bước này sẽ giúp rau mềm hơn.
B3: Đổ nước vào đun, nêm gia vị vừa ăn. Khi canh sôi, đổ thêm thịt đã chuẩn bị ở bước 1 vào khuấy đều.
Canh bầu
Một bát canh bầu sẽ giúp bổ sung dưỡng chất mà giải độc cơ thể
Bầu cũng là loại quả thanh mát được yêu thích trong mùa hè. Bầu chứa lượng calo rất thấp nhưng lại giàu vitamin B6, B3 và vitamin C kali và sắt. Một bát canh bầu sẽ giúp bổ sung dưỡng chất mà giải độc cơ thể
Chuẩn bị:
- Bầu
- Thịt xay
- Hành tươi, ngò rí, hành tím
- Gia vị: Bột nêm, mắm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Gọt bầu, băm thành từng lát mỏng.
Bước 2: Băm nhỏ hành tím, cho vào nồi phi thơm, sau đó thêm thịt đảo cho tới khi săn lại, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 3: Thêm lượng nước vừa đủ cho số người ăn. Đun sôi.
Bước 4: Thêm bầu đã chuẩn bị ở bước 1, cho thêm gia vị ngấm đều.
Bước 5: Thêm hành tươi và ngò rí vào để tăng hương vị thơm ngon. Tắt bếp và múc ra bát.
Canh mướp
Mướp là một loại quả rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, mướp không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Dưới đây là món canh mướp nấu tôm bổ dưỡng chị em nào cũng nên biết.
Chuẩn bị:
- Mướp hương
- Tôm
- nấm đông cô
- Hành tím
- Hành tươi
- Gia vị: Bột nêm, mì chính, mắm.
Cách làm:
Bước 1: Mướp gọt bỏ, thái thành từng lát.
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Hành tím băm nhỏ cho vào phi thơm, sau đó thêm tôm và gia vị, đảo đều cho tới khi tôm chín.
Bước 3: Đổ nước vào đun sôi. Khi canh sôi, cho mướp và nấm đông cô vào.
Bước 4: Thả hành và tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành món canh mướp nấu tôm cực mát cho ngày hè oi bức.
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:00 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:05 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:08 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:05 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:00 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:04 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:01 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:04 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:06 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:09 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:09 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:06 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:05 12/02/2023