Mách bạn món ăn bổ dưỡng dành cho người bị đau dạ dày

Dạ dày lợn hầm, đu đủ hầm xương, cháo hạt sen, trứng gà tam thất... là những món ăn có công dụng rất tốt mà người đau dạ dày nên ăn.

1. Dạ dày lợn hầm

Nguyên liệu: Rễ cây quất vàng 30g dạ dày lợn 150g, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Rễ cây quất vàng rửa sạch, thái đoạn dạ dày lợn thái miếng. Cho cả 2 thứ vào nồi hầm. Khi hầm chín thì cho theem gia vị vừa ăn. 

Sử dụng: Ăn dạ dày Uống nước hầm

Công dụng: Có tác dụng chữa vùng thượng vị đau trướng, người bệnh có biểu hiện buồn nôn ợ hơi ợ chua...

2. Đu đủ hầm xương

Nguyên liệu: Đu đủ 1 quả, lạc 150g, sườn 500g táo tàu 9 quả, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng. Lạc ngâm 30 phút. Sườn rửa sạch, táo tàu bỏ hạt. Tất cả nguyên liệu cho vào nồi, đun lửa to với lượng nước vừa đủ, khi sôi chuyển ninh lửa nhỏ trong 3 tiếng, sau đó nêm gia vị vừa miệng.

Sử dụng: Dùng trong bữa cơm. Ăn thay canh mỗi ngày.

Công dụng: Giảm nhẹ triệu chứng đối với những bệnh như viêm dạ dày mạn tính viêm trực tràng các vấn đề về hệ tiêu hoá.

3. Cháo hạt sen

Nguyên liệu: Hạt sen 20g, khiếm thực 30g, gạo 30g, dường trắng đủ dùng. 

Chế biến: hạt sen bỏ tim ngâm  trong nước. Sau 1 giờ đồng hồ vớt hạt sen rồi cho vào nồi cùng khiếm thực và gạo rồi nấu thành cháo. 

Sử dụng: Cháo chín thì thêm đường trắng đủ dùng rồi ăn.

Công dụng: Có tác dụng bổ ích tỳ vị.

4. Trứng gà tam thất

Nguyên liệu: Củ sen tươi 100g trứng gà 1 quả, bột tam thất vừa đủ.

Chế biến: Củ sen rửa sạch, cho vào máy xay lấy nước, bỏ bã, nước cốt trộn với bột tam thấttrứng gà Dùng lửa nhỏ để nấu. Nêm gia vị vừa ăn.

Sử dụng: Một ngày 1 mẻ chia làm 2 lần dùng.

Công dụng: Có tác dụng kiện tỳ, dưỡng vị.

5. Canh nấm thịt nạc

Nguyên liệu: nấm tươi 100g, thịt nạc 100g, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Nấm tươi rửa sạch, thịt nạc cắt miếng. Sau đó cho vào nồi đun với lượng nước vừa đủ. Khi thịt chín, nêm gia vị cho vừa miệng.

Sử dụng: Ăn thay canh hằng ngày.

Công dụng: Kiện tì ích thận bảo vệ dạ dày

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật