Thực đơn nhiều món rau cho bữa tối thứ 6 của gia đình

Thứ 6 vào bếp làm nhiều món rau ngon để đãi cả nhà bạn nhé. Thực đơn nhiều rau ít thịt này không những đổi vị cho bữa cơm gia đình mà còn giúp bổ sung thêm nhiều chất xơ cho gia đình bạn nữa đấy!

Bông bí ngồi nhồi thịt chiên vừa đẹp vừa ngon cho tối thứ 6

Bông bí nhồi thịt chiên vàng giòn bên ngoài, thơm nức bên trong. Với cách làm này, phần thịt nhồi được bông bí bao bọc nên không bị vỡ nát, phần nước ngọt của thịt không bị mất đi. Bông bí nhồi thịt chiên vừa thơm vừa giòn sẽ cho gia đình món ăn độc đáo, ngon cơm.

Không phải mùa nào cũng có hoa bí nên bạn nhớ tranh thủ mua hoa bí về và trổ tài nấu món ngon này cho gia đình nha.

Bông bí nhồi thịt chiên

Bông bí nhồi thịt chiên

Chuẩn bị

- 8 bông bí ngồi vàng, 200 g thịt băm, 100 g tôm xay nhuyễn

- Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở, hành lá hành tây cắt nhỏ

- Gia vị: bột nêm nước mắm tiêu, dầu ăn

Cách làm

1. Chọn bông bí ngồi có phần trái non. Ngắt riêng phần hoa và trái cạo vỏ rửa sạch, để ráo nước.

2. Trộn thịt băm, tôm mộc nhĩ nấm hương hành lá hành tây nêm chút gia vị vừa đủ. Ướp hỗn hợp nhân trong 30 phút cho thấm.

3. Nhồi nhân thịt vào từng bông bí sao cho bông bí đẹp và không bị rách.

4. Chiên bông bí và trái non trong chảo ngập dầu nóng. Bông bí chín vàng gắp ra đĩa trang trí. Dùng nóng với tương ớt, tương cà ngon tuyệt.

Canh măng chua thoảng hương thì là cho tối thứ 6

Nguyên liệu đơn giản lại dễ dàng chế biến, món canh măng chua nấu thìa là lại mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Món canh có vị chua thanh nhẹ cùng hương thơm thoang thoảng của thì là rất hấp dẫn và thơm ngon để đãi cả nhà trong bữa tối nay.

Canh măng chua

Canh măng chua 

Chuẩn bị

- 200g măng chua, 2 quả cà chua, 100 tôm tươi

- Thì là, hành lá, hạt nêm, muối, đường, 50g me chua

Cách làm

1. Măng chua chần sơ qua nước sôi. Me chua để vào bát, cho nước sôi vào để lược nước cốt.

2. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo đều cho cà chua mềm và có màu vàng đẹp mắt. 

3. Tiếp đến cho tôm vào cùng ít muối, hạt, nêm, đường. Đảo đều đến khi tôm săn lại. Cho nước lọc vào vừa đủ rồi đun sôi. Cho tiếp măng vào, cho nước cốt me đã lược vào. Đun sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp

4. Múc canh ra bát, rắc thì là, hành lá thái nhuyễn lên trên rồi dùng nóng.

Salad táo và bắp cải ngọt mát cho bữa tối

Salad táo bắp cải với vị ngọt mát, thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt sẽ khiến cho bữa cơm tối thứ 6 hôm nay của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Vào bếp thực hiện món salad táo bắp cải nhanh, gọn này để đãi cà nhà nhé! 

Salad táo và bắp cải

Salad táo và bắp cải

Chuẩn bị

- Bắp cải tím, bắp cải xanh (hoặc xà lách)

- Táo cà rốt hành lá, rau mùi

- mật ong giấm táo, ớt bột

- Dầu ô liu, nửa quả chanh

Cách làm

1. Thái nhỏ bắp cải tím và bắp cải xanh sao cho lượng bắp cải tím gấp đôi bắp cải xanh.

2 Nạo cà rốt bằng loại dao nạo to và thái hành

3. Thái nhỏ một ít rau mùi và trộn tất cả với nhau.

4. Gọt vỏ, thái chỉ táo và cho vào bát. Chú ý, không gọt táo trước khi gọt xong tất cả loại rau củ khác vì táo sẽ bị chuyển thành màu nâu.

5. Cho 30 ml dầu ôliu vào một cái bát nhỏ hoặc một cái lọ.

6. Cho thêm mật ong giấm táo muối, hạt tiêu, một ít ớt bột và vắt một ít nước chanh vào.

7. Đậy nắp và lắc đều hỗn hợp trên cho đến khi tất cả đều hòa vào nhau. Đổ hỗn hợp vào bát đựng rau quả.

Canh cá măng chua thì là thơm phức, bông bí nhồi thịt chiên thơm ngon và salad táo bắp cải ngọt mát là menu tối hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Những món ăn nhiều rau nhưng vẫn đủ chất sẽ khiến cả nhà bạn ngon miệng hơn nhiều đó! Tiết trời hôm nay mà được thưởng thức toàn món tươi ngon thật tuyệt vời biết bao... Chỉ từ những nguyên liệu dễ mua, dễ chế biến bạn đã có thể tạo ra một bữa cơm ngon lành cho những người thân yêu rồi đó!

Chúc bạn thực hiện thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật