Trị cảm cúm nhanh chóng bằng bốn món ăn giải cảm thông thường không phải ai cũng biết

Bất cứ ai cũng có thể bị bệnh cảm cúm nhưng không phải ai cũng biết cách điều trị bệnh cảm hiệu quả mà không cần dùng thuốc Vậy thì bốn món ăn giải cảm dưới đây sẽ giúp bạn trong việc này.

Gà kho gừng

Gà kho gừng là một món ăn ưa thích của rất nhiều người Hơn thế nữa, khi gà kết hợp với gừng và ớt có thể cho ta một liều thuốc trị cảm cúm rất hiệu quả.

Gà kho gừng là món ăn giải cảm khá quen thuộc

Gà kho gừng là món ăn giải cảm khá quen thuộc

- Cách chế biến: để có món gà kho gừng, trước hết bạn nên chần thịt qua nước sôi để loại bỏ bớt chất bẩn. Sau đó ướp thịt gà cùng các loại gia vị trong 15p. Sau đó, đun nóng chảo với dầu rồi cho thịt gà vào xào sơ, đổ nước cho ngập gà rồi đun sôi, vặn lửa riu riu cho tới khi gà chín.

Món ăn này dùng nóng với cơm, cũng có thể dùng với cháo, vừa kích thích vị giác, vừa bồi bổ sức khỏe làm toát mồ hôi giải cảm rất tốt.

Món gà kho gừng có thể áp dụng làm món ăn giải cảm cho bà bầu cực tốt mà không dùng tới thuốc. Ngoài ra, bạn có thể thay thế thịt gà bằng những nguyên liệu khác để có món ăn giải cảm hạ sốt hiệu quả.

Bầu trộn nghêu

Có thể ăn bầu trộn nghêu để giải cảm hiệu quả

Có thể ăn bầu trộn nghêu để giải cảm hiệu quả

Chúng ta nên lựa chọn những quả bầu non để món ăn giải cảm này có thể phát huy được hết tác dụng khi điều trị bệnh cảm

- Cách làm: Bầu để nguyên vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ. Ớt cắt đôi, bỏ hạt, thái sợi nhỏ. Nghêu ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho ra cát. Sau đó đem rửa sạch, hấp lấy thịt.

Ướp thịt nghêu với nước mắm nặn thêm vài giọt chanh và cho vào một ít muối để nghêu giữ màu trắng đẹp. Sau đó cho bầu vào trộn đều. Bỏ gừng, hạt nêm, đường, nước cốt chanh, ớt vào, trộn đều. Dọn ra đĩa rắc lá chanh lên. Món này vừa ngon, lại vừa trị cảm cúm rất hiệu quả.

Bạn có thể chế biến thêm món canh gừng giải cảm chỉ với những nguyên liệu trên đây tùy từng sở thích của từng người.

Súp gạch cua

Súp gạch cua chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người bị cảm

Súp gạch cua chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người bị cảm

Món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa rất thích hợp cho những người đang cảm cúm.

- Cách làm: Cần chuẩn bị một bó cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, thái sợi nhuyễn. Cua hấp chín, gỡ lấy thịt, đem xé sợi gạch cua để riêng. Bột năng pha loãng với nước.

Nước hầm xương ống heo đem lọc lấy nước trong làm nước dùng. Nhấc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi và nêm nếm vừa ăn, sau đó cho bột năng đã pha vào nồi nước dùng để tạo độ sánh. Cho cải bó xôi và thịt cua vào, khuấy nhẹ, vặn nhỏ lửa. Dọn súp ra tô, cho gạch cua vào, rắc tiêu, hành ngò lên trên.

Canh sườn non củ cải

Canh sườn non nấu cải là một món ăn tốt cho người bị bệnh hô hấp

Canh sườn non nấu cải là một món ăn tốt cho người bị bệnh hô hấp

Món ăn từ canh sườn non nấu củ cải không chỉ hỗ trợ chữa các loại bệnh cảm như cảm lạnh cảm cúm mà nó còn có thể phòng và chữa viêm đường hô hấp

- Cách làm: Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn cho vào nồi nước đun sôi để khử mùi. Sau đó, trút sườn ra một cái rổ, rửa lại dưới vòi nước lạnh. Cho sườn vào nồi nước khác, đun lửa to cho sôi trong 20 phút.

Nhớ vớt bỏ bọt trong quá trình nấu món canh để nước trong và thơm. Thêm gừng, hành, táo Tàu, đun bằng lửa to, sau khi nước sôi lại thì chuyển sang đun lửa liu riu khoảng nửa tiếng nữa rồi cho củ cải trắng vào nồi, đun thêm 20 phút nữa. Nêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.

Ngoài những món ăn giải cảm trên đây, chúng ta có thể sử dụng trái cây giải cảm, các món cháo giải cảm, thuốc cảm hay những cách  khác nhau để trị cảm cúm hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật