Trứng vịt bắc thảo là gì? Công dụng tuyệt vời không ngờ của trứng vịt bắc thảo

Trứng vịt bắc thảo là gì?

Nhiều người phương Tây đã đặt tên cho trứng vịt bắc thảo là món "trứng trăm năm" hoặc "trứng ngàn năm". Nguyên nhân là vì...

Đối với nhiều người phương Tây, đây là món ăn kỳ quái nặng mùi và rất khó nuốt nhưng đối với những người châu Á thì đây được coi là loại thực phẩm đặc biệt có mùi vị ấn tượng.

Cháo trắng ăn kèm với trứng vịt bắc thảo là một những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và được coi là món ăn sáng hoặc ăn khuya bổ dưỡng.

Trứng vịt bắc thảo chứa nhiều khoáng chất

Trứng vịt bắc thảo chứa nhiều khoáng chất

Tác dụng của trứng vịt bắc thảo

Không chỉ lòng đỏ giàu chất dinh dưỡng mà phần lòng trắng cũng có rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe

Chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể.

Nó cực kỳ có lợi cho những người ăn kiêng khi làm giảm mỡ và tăng quá trình chuyển hóa nhiệt lượng.

Phần lòng trắng này còn kích thích tiêu hóa kích thích sự thèm ăn thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm axit trong dạ dày và làm hạ huyết áp

Trứng vịt bắc thảo có tác dụng nhuận phế cầm máu sạch ruột, cầm chứng tiêu chảy Ngoài ra trứng vịt bắc thảo còn có tác dụng bảo vệ mạch máu tăng cường trí thông minh và bảo vệ đại não

Trứng vịt bắc thảo có vị hơi đắng, sáp, ngọt, mặn và tính hàn, có tác dụng nhuận hầu, giải nhiệt, giải rượu thuyên giảm các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa...

Nếu ăn kèm với dấm chua sẽ tăng thêm tác dụng thanh nhiệt, dưỡng thân thể rất tốt, có thể dùng để trị bệnh nha chu loét miệng khô cổ...

Những người nên dùng trứng vịt bắc thảo 

1. Người cần bổ sung thực phẩm giàu nhiệt lượng, những người lao động nặng thường chảy nhiều mồ hôi

2. Thích hợp với những bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến triệu chứng chảy nhiều máu máu khó đông

3. Thích hợp với những người mắc bệnh về kinh nguyệt như máu ra nhiều hay kéo dài lâu ngày, phù hợp với phụ nữ mất nhiều máu sau khi sinh con

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật