Loét miệng là bệnh gì? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị loét miệng

Loét miệng (lở miệng) là bệnh gì?

Loét miệng hay lở miệng gây ra bởi tình trạng viêm miệng Chỗ viêm này gây khó khăn trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn hay còn gọi là chứng kém hấp thu.

Nếu bạn bị chứng kém hấp thu bạn sẽ không đủ vitamindinh dưỡng trong chế độ ăn. Việc này có thể gây ra một số triệu chứng bệnh khác nhau.

Triệu chứng và dấu hiệu

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh loét miệng (lở miệng) gồm:

- Đau bụng

- tiêu chảy đặc biệt nặng hơn khi ăn chế độ chứa nhiều chất béo

- Đầy hơi

- tiêu hóa kém

- Cáu gắt

- Chuột rút

- Tê

- Xanh xao

- Sụt cân.

Vệ sinh răng miệng để không phải chịu chứng loét miệng

Vệ sinh răng miệng để không phải chịu chứng loét miệng

Những nguyên nhân gây loét miệng (lở miệng)

Bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra bệnh. Loét miệng là căn bệnh liên quan đến môi trường và dinh dưỡng bệnh cũng liên quan đến sinh vật gây nhiễm trùng (vi trùng hay virus) độc tố trong chế độ ăn ký sinh trùng hay thiếu hụt dinh dưỡng như axit folic

Điều trị loét miệng

Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

 - Nghỉ ngơi

 - tập thể dục Tập thể dục đều đặn để cải thiện sức khỏe sức cơ, cân bằng và điều phối. Bơi lội và các môn vận động dưới nước cũng là lựa chọn tốt nếu bạn thấy nóng.

 - Có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng Kết quả của một số nghiên cứu chỉ ra chế độ ăn ít chất béo bão hòa và nhiều axit béo omega 3 có trong dầu oliu dầu cá là có ích cho sức khỏe nhưng vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu khác nữa.

 - Giải tỏa stress: stress có thể làm các triệu chứng bệnh trở nên nặng hơn yoga thái cực quyền, massage thiền hay hít thở sâu có thể giúp cải thiện bệnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật