Bổ sung thực phẩm đúng cách theo từng nhóm máu

Mỗi người đều theo một nhóm máu nhất định, các nhà khoa học đã chứng minh rằng bổ sung thực phẩm đúng cách theo nhóm máu sẽ hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe

Tùy thuộc vào từng nhóm máu, chúng ta cũng có thể biết được rằng người đó có nguy cơ cao mắc bệnh gì. Ví dụ, những người thuộc nhóm máu O có nguy cơ cao bị viêm loét dạ dày nhưng lại ít có khả năng bị bệnh tim mạch Tương tự như vậy, những người thuộc nhóm máu A  có nguy cơ cao mắc các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn nấm đặc biệt phụ nữ nhóm máu A dễ bị vô sinh Những người thuộc nhóm máu AB hoặc B có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư tuyến tụy Tuy nhiên, tất cả chỉ là nguy cơ, bạn hoàn toàn có khả năng phòng ngừa nếu biết cách chăm sóc sức khỏe theo từng nhóm máu.

Vậy nhóm máu nào thì nên ăn gì, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về dinh dưỡng và nhóm máu.

1

Nhóm máu A: Những người thuộc nhóm máu A có hệ thống miễn dịch rất nhạy cảm, vậy nên, điều ưu tiên hàng đầu là cần chăm sóc tốt hệ thống miễn dịch. Người có nhóm máu A nên hạn chế ăn thịt gà cá, thịt cừu. Họ cần ăn nhiều cà rốt đào rau lá xanh, sung, lê tỏi bông cải xanh bơ...

2

Nhóm máu B: Những người thuộc nhóm máu B cần ăn nhiều dứa nho rau lá xanh, cá, thịt cừu...

3

Nhóm máu AB: Đây là một nhóm máu hiếm gặp, chỉ có 5% người thuộc nhóm máu này. Người nhóm máu này sẽ có những đặc điểm kết hợp giữa cả 2 nhóm máu A và B. Người thuộc nhóm máu này khi ăn nhiều thịt sẽ dễ dẫn tới tích chất béo trong cơ thể do hàm lượng axit trong dạ dày thấp. Vậy nên, các chuyên gia khuyên nhóm máu AB nên ăn nhiều trái cây trứng gà...

4

Nhóm máu O: Những người thuộc nhóm máu O nên bổ sung một chế độ ăn giàu protein ví dụ như thịt, thịt gà, các loại hải sản. Bên cạnh đó, ăn rau xanh cũng là cần thiết cho sức khỏe

 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật