Thế nào là sinh non? Triệu chứng và nguyên nhân của sinh non

1. Thế nào là sinh non

Sinh non là việc sinh nở của một trẻ sơ sinh khi chưa đủ 36 tuần thai kỳ Những trẻ này được gọi là trẻ sinh non.

Sinh non là trẻ sơ sinh chưa đủ 36 tuần thai kỳ

Sinh non là trẻ sơ sinh chưa đủ 36 tuần thai kỳ

Triệu chứng của sinh non 

Các dấu hiệu của sinh non bao gồm co thắt tử cung xảy ra thường xuyên hơn mười phút hoặc rò rỉ nước ối tiết ra từ âm đạo Trẻ sinh non có nguy cơ bị các bệnh bại não khuyết tật phát triển khiếm thínhkhiếm thị cao hơn. Trẻ sinh non càng sớm thì các nguy cơ trên càng cao.

2. Nguyên nhân dẫn đến sinh non

Nguyên nhân của sinh non đến nay vẫn chưa được làm rõ. Các nhân tố rủi ro là tiểu đường cao huyết áp, thai đôi hoặc hơn, bị béo phì hoặc suy dinh dưỡng một số bệnh viêm âm đạo hút thuốc lá, và căng thẳng tâm lý.[3] Bác sĩ khuyến cáo không được kích ứng sinh đẻ bằng thuốc trước 39 tuần, trừ khi cần thiết vì lý do y tế khác. Các khuyến cáo trên cũng áp dụng cho mổ lấy thai Lý do để lấy thai sớm có thể là tiền sản giật

Với các sản phụ có nguy cơ, hormone progesterone nếu được sử dụng trong quá trình thai nghén có thể ngăn ngừa sinh non. Việc nghỉ ngơi tại giường không hỗ trợ được gì.

Sinh non do tiểu đường...

Sinh non do tiểu đường...

Ở những phụ nữ có thể sinh non từ 24 đến 37 tuần thì chất corticosteroid có thể trợ giúp khả năng sống của trẻ. Một số loại thuốc bao gồm nifedipine có thể trì hoãn sinh nở để sản phụ có thể được di chuyển đến nơi có chăm sóc y tế và corticosteroid có hiệu quả lớn hơn.

Một khi em bé được sinh ra, việc chăm sóc bao gồm việc giữ ấm cho trẻ thông qua tiếp xúc da thịt, hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ xử lý nhiễm trùng, và hỗ trợ hô hấp cho bé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật