Giải mã tình trạng "chờ hoài không thấy" mà ít ai biết

Nếu cả hai vợ chồng đang cố gắng có em bé nhưng tin vui mãi chưa đến. Cùng xem những nguyên nhân khiến nàng chưa thể có thai nhé!

Theo nghiên cứu mới đây, chỉ 1/5 các cặp vợ chồng có tin vui ngay từ tháng đầu tiên thực hiện kế hoạch có em bé và gần 20% số cặp đôi không may mắn trong năm đầu tiên. Tóm lại, thụ thai là điều không hề dễ dàng, thậm chí nếu bạn và nửa kia đang trong tuổi xuân sắc, TS. Tobias Köhler, Trưởng Trung tâm sinh sản và thụ tinh ống nghiệm của Trường ĐH Nam Illinois (Mỹ) chia sẻ.

Nếu hai vợ chồng đã cố gắng có con trong một thời gian nhưng không thành, hãy tham khảo 5 lỗi của người đàn ông khiến bạn tình khó có thai dưới đây:

Chàng 'một mình' quá nhiều cận ngày gần gũi

BS Tobias Köhler cho biết số lượng tinh trùng có thể giảm 50% nếu bạn xuất tinh hằng ngày. Khả năng vận động, sức bơi của tinh trùng (quyết định khả năng nó tiếp cận trứng) còn bị hạn chế sau mỗi lần bạn xuất binh. Điều này có nghĩa là các quý ông muốn có em bé không nên 'tự sướng' thường xuyên khoảng 1 tuần trước thời gian nỗ lực để thụ thai, BS Köhler khuyên. 'Tốt nhất, bạn nên kiêng chuyện đó từ 3-5 ngày trước khi cố gắng có em bé'.

Số lượng tinh trùng có thể giảm 50% nếu bạn xuất tinh hằng ngày

Số lượng tinh trùng có thể giảm 50% nếu bạn xuất tinh hằng ngày

Cơ quan sinh sản có vấn đề

BS Kohler cho biết cứ 100 đàn ông thì có một người mắc các chứng hypospadias (lỗ tiểu lệch thấp). 'Đó có thể chỉ là sai lệch nhỏ mà bạn không phát hiện ra. Trong trường hợp nặng hơn, lỗ niệu đạo lệch xuống dưới gần tinh hoàn Tình trạng này có thể khiến tinh trùng không được phóng đến cổ tử cung và tiếp cận trứng người vợ, dẫn đến khó thụ thai. Đàn ông mắc chứng hypospadias có thể phải cân nhắc việc thụ thai nhân tạo.

Bổ sung sai thực phẩm

Cả đậu nành tươi, hạt đậu nành khô và sữa đậu nành đều chứa nhiều dưỡng chất làm tăng lượng estrogen Nếu kích thích tố estrogen ở mức cao, lượng testosterone của bạn sẽ bị ảnh hưởng, đồng nghĩa với việc lượng tinh trùng được sản xuất ra thấp.

Chuyên gia Köhler khuyến cáo đàn ông nên tránh xa các sản phẩm từ đậu nành trong suốt quá trình cố gắng thụ thai Bên cạnh đó, cả hai nên thường xuyên ăn trái cây rau củ, uống các loại vitamin để tăng cường số lượng và khả năng vận động của 'con giống'.

Nhiệt độ quá cao cho 'súng ống’

Trong khi tin đồn về mặc quần lót chật, quần đạp xe ngắn ảnh hưởng khả năng sinh sản chưa được xác minh, BS Kohler cho biết sự thật là bồn tắm nước nóng, phòng tắm hơi, bể sục nóng khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm trầm trọng.

Một 'kẻ thù' khác của tinh binh là máy tính xách tay. Nếu thường xuyên để laptop trên đùi trong thời gian đang cố gắng thụ thai, nhiều khả năng bạn không thể có kết quả tốt đẹp.

Thói quen xấu của bạn

Hút thuốc lá uống rượu hút cần sa ảnh hưởng trầm trọng đến khả năng có con của quý ông. Theo BS Kohler, cơ chế của việc hút thuốc lá ảnh hưởng tinh trùng hiện chưa rõ nhưng các vấn đề về tuần hoàn đặc biệt tăng cao đối với những người có thói quen hút hít. Chưa kể, chất độc từ cần sa có thể nhiễm vào máu, điều này có thể nguyên nhân thuốc lá ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai của vợ chồng bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật