Những loại thuốc và thực phẩm có thể gây sẩy thai các chị em cần phải biết

Trong giai đoạn mang thai, sử dụng thực phẩm hay thuốc đều hết sức thận trọng để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Dưới đây là những loại thuốcthực phẩm có nguy cơ sẩy thai

Thuốc nhuận tràng

Bạn thường cảm thấy dạ dày khó chịu trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Bởi vậy, nhiều người dùng thuốc nhuận tràng khi thấy hiện tượng khó chịu này. Nhưng thuốc nhuận tràng có thể gây sẩy thai.

104154

Vitamin C

Tiêu thụ các thực phẩm có chứa liều cao vitamin C như trái cây họ cam quýt có thể gây sẩy thai Bởi những trái cây giàu vitamin C này sẽ gây sản xuất nhiệt trong tử cung làm mềm tử cung và gây sẩy thai.

Đu đủ xanh

Đu đủ có một lịch sử nổi tiếng với phụ nữ mang thai Đu đủ có khả năng làm tan thịt, do đó, nó có một hiệu ứng thoái hóa trên bào thai không mong muốn và gây sẩy thai.

Mùi tây

Mùi tây có thể được sử dụng như một phương pháp phá thai thảo dược dành cho phá thai thời xưa. Mùi tây chứa emmenagogue kích thích hormone kinh nguyệt để bắt đầu làm mềm lên cổ tử cung Bởi vậy phụ nữ mang thai nên tránh những món ăn từ mùi tây vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi

104155

Uống Aspirin liều cao

Không có bằng chứng khoa học cho rằng có thuốc aspirin gây phá thai. Nhưng loại thuốc này làm tăng nguy cơ sẩy thai gấp 7 lần trong thai kỳ sớm.

Quế

Quế là một loại gia vị quen thuộc trong bếp ăn nhưng nó có thể gây sẩy thai vì nó kích thích các hormone kinh nguyệt.

Đối với những người bình thường, quế là an toàn cho tiêu dùng bởi vì nó là một gia vị lành mạnh.

Dứa

Dứa chưa chín tạo ra nhiệt to lớn trong cơ thể. Bởi vậy, trong quá trình mang thai tuyệt đối không ăn dứa để tránh nguy cơ sẩy thai.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật