Thuốc nhuận tràng kích thích và một số thông tin thuốc cơ bản nên biết

Không sử dụng thuốc nhuận tràng kích thích quá 1 tuần, trừ khi có sự yêu cầu của bác sĩ. không lạm dụng thuốc nhuận tràng kích thích vì có thể bị phụ thuộc và gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, làm tổn thương vĩnh viễn cho ruột và ruột già. Không sử dụng thuốc nhuận tràng kích thích cho trẻ dưới 10 tuổi, trừ khi có sự yêu cầu của bác sĩ.

CHỈ ĐỊNH

Thuốc nhuận tràng kích thích được dùng để điều trị táo bón hoặc sử dụng trước thăm khám, phẫu thuật trực tràng đại tràng Thuốc hoạt động bằng các làm tăng sự chuyển động của nhu động ruột. Thuốc cũng có thể được điều trị một số vấn đề khác của đường ruột.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc với các thành phần trong thuốc.

Thuốc nhuận tràng kích thích và một số thông tin thuốc cơ bản nên biết

Thuốc nhuận tràng kích thích và một số thông tin thuốc cơ bản nên biết

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Thuốc nhuận tràng kích thích có nhiều dạng khác nhau, bao gồm cả chất lỏng, bột, hạt, viên nén thuốc đạn. Sử dụng thuốc nhuận tràng kích thích đúng theo chỉ dẫn ghi trên bao bì và của bác sĩ. Đừng uống nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ uống thuốc nhuận tràng kích thích khi dạ dày trống rỗng cùng với một ly nước đầy. Tác dụng của thuốc sẽ chậm hơn nếu dùng thuốc chung với thức ăn. Hầu hết các thuốc nhuận tràng kích thích được sử dụng trước khi đi ngủ và đạt kết quả của buổi sáng.

TÁC DỤNG PHỤ

Thuốc nhuận tràng kích thích có thể gây ra tác dụng phụ như: nước tiểu màu vàng nâu tiêu chảy buồn nôn nôn, co thắt dạ dày Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, ngưng dùng thuốc nhuận tràng kích thích và gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: phân có máu, co thắt nặng đau yếu đuối mệt mỏi chảy máu trực tràng.

LƯU Ý

Trước khi dùng thuốc nhuận tràng kích thích, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết nếu bạn bị dị ứng với chất kích thích nhuận tràng hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác, hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc nhuận tràng mà bạn có thể dùng. Cho bác sĩ của bạn biết về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng hoặc dự định dùng, đặc biệt là các thuốc sau đây: các thuốc kháng acid; thuốc kháng sinh; các loại thuốc trầm cảm thuốc điều trị bệnh tim hoặc cao huyết áp Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều thuốc hoặc theo dõi một cách cẩn thận các tác dụng phụ. Nói cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn bị hoặc đã từng bị bệnh tiểu đường bệnh tim huyết áp cao hoặc bệnh đường ruột. Nói chuyện với bác sĩ về những rủi ro và lợi ích của việc dùng thuốc nhuận tràng kích thích nếu bạn đã ngoài 65 tuổi. Người lớn tuổi không nên dùng thuốc này trong thời gian dài.

BẢO QUẢN

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Kết hợp việc dùng thuốc với chế độ ăn uống nhiều chất xơ và uống nhiều nước, tránh ăn các thực phẩm gây táo bón Thường xuyên tập thể dục thể thao.

TƯƠNG TÁC

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục