Bí quyết nho nhỏ cho bố mẹ giúp con yêu hết khóc đêm

Bé khóc đêm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, mà bố mẹ cũng mệt mỏi theo con nếu ngày nào con cũng như thế. Vì thế, bố mẹ nên đọc bài dưới để biết cách xử trí hợp lý và giúp cả bố mẹ cả con ngủ ngon hơn khi đêm về nhé!

Nhìn bé Tôm bụ bẫm, xinh xắn đang ngủ ngon trong lòng mẹ, tôi thích lắm khen “ Chị đúng là khéo đẻ, em bé vừa xinh lại vừa ngoan!”

Chị vui vẻ kể: “Cô thấy cháu thế thôi chứ tháng trước chị vẫn còn vất vả vì nó lắm đấy! Chị nhớ hôm  vừa ở bênh viện về, ban ngày bé rất ngoan, ăn xong rồi lại ngủ, thế mà tới 12h tối Tôm cứ oằn người, khóc thét lên, mặt đỏ gay, nước Mắt giàn giụa cứ như bị ai đánh. Chị cố gắng cho con bú, ru ngủ, bồng bế, bố thì hát,  bà nội còn chữa mẹo như thắp hương, đốt vía hay để con dao ở đầu giường để đuổi tà, mà cũng không ăn thua. Tôm khóc liền tù tì từ 12h tới 4h sáng, trong 1 tháng liền. Vợ chồng chị và bà nội phải chia ca để trông bé, cả nhà, ai cũng phờ phạc. Cuối cùng chị hỏi mấy người bạn làm ở khoa sơ sinh thì biết con bị khóc dạ đề"

Tôi gật gù tiếp lời: “Em nghe nói khóc dạ đề là khóc do co thắt ruột khi lớn bé sẽ hết . Cu Tôm mới được gần 2 tháng thì giờ chắc chị vẫn đang phải “sống chung với lũ” ạ?”

Chị cười: “ Ui, thế thì chết, cu Tôm mà khóc tới giờ thì không biết cả nhà sẽ thế nào. Đợt ấy, bố Tôm đi làm cả ngày mệt mỏi đến đêm lại trông con khóc, không ngủ được, mặt mày xanh xám, người thì hốc hác. Con mới khóc 1 tuần mà bố cũng sụt mất 1 ký lô. May quá, chị bạn làm ở khoa sơ sinh giới thiệu cho chị tpcn ColicKiddy của Canada, thành phần từ thiên nhiên rất an toàn với trẻ như: Khoai mỡ dưa chuột đắng hoa cúc đức làm giảm nhu động ruột của bé, giúp bé hết co thắt ruột và đau bụng nên làm dứt cơn khóc, ColicKiddy còn giúp bé hết khóc do đau bụng đầy bụng chướng hơi do thức ăn, ăn quá nhanh, nuốt nhiều hơi trong khi bú, và đau bụng không rõ nguyên nhân. Trước khi con khóc, chị hòa 1 viên vào sữa cho con uống, cách 1h chị lại cho uống, liên tục 3 viên/ngày.

“ Vậy kết quả thế nào hả chị?”

“Mấy ngày đầu dùng ColicKiddy, Tôm chỉ đỡ khóc thôi nhưng chưa dứt hẳn. Tới ngày thứ 5, cho con uống  xong, anh chị cũng ngủ quên luôn. Khi chị choàng tỉnh giấc đã là 3 giờ sáng, ngó nhìn cu Tôm vẫn đang ngủ say sưa, thỉnh thoảng lại nhếch miệng cười mà lòng vui quá. Nửa tháng nay anh chị mới có một giấc ngủ ngon. Rồi hôm sau, hôm sau nữa cho tới tận bây giờ, Tôm vẫn ngủ say tới tận sáng mà không cần uống ColicKiddy.”

Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt chị chúng tôi biết rằng có ColicKiddy thì bé khóc đêm khóc dạ đề sẽ không bao giờ là nỗi kinh hoàng của các bậc cha mẹ nữa. Chúc bé Tôm luôn ngủ ngoan, hay ăn và chóng lớn!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật