Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian hiệu quả bạn nên áp dụng

Á sừng trở thành ám ảnh của rất nhiều người khi hè đến gây đau đớn và bất tiện cho người bệnh Vì vậy để thoát khỏi nỗi ám ảnh đó bạn có thể sử dụng cách chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian dưới đây.

Chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

1. Lá chè xanh

Dùng nước chè xanh ngâm chân và dùng lá xát vào chỗ da bị nứt là cách chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian hiệu quả.

Để chữa á sừng hiệu quả, bạn có thể sử dụng lá chè xanh

Để chữa á sừng hiệu quả, bạn có thể sử dụng lá chè xanh

Cách làm như sau: Mua chè xanh về nấu nước, để chè xanh sôi khoảng 15 phút, sau đó cho vào một chút muối, hòa tan và ngâm chân, tay vào đó. Trong thời gian ngâm móng chân bị chè làm cho biến màu đen. Nếu mùa đông khi nước nguội, nên hâm nóng lại rồi lại ngâm. Thời gian khoảng 1h /1 đêm.

Một cách chữa á sừng khác cũng từ lá chè xanh đó là xát lá chè xanh vào những chỗ mụn nước và chỗ nứt nẻ, giúp mụn nước khô miệng không bị loét nữa. Nếu hợp thì bạn sẽ cảm giác chân của mình dễ chịu hơn khi ngâm. Còn nếu sau khoảng một tuần ngâm mà không cảm giác dịu đi thì có thể là bạn không hợp thuốc này.

2. Lá sung, đu đủ, khoai tây

Khi kết hợp ba loại: Lá sung, lá đu đủ và củ khoai tây ta sẽ có một bài thuốc dân gian chữa á sừng đơn giản mà không tốn kém với cách làm như sau:

Lá sung cũng được sử dụng để chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian

Lá sung cũng được sử dụng để chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian

+ Lá sung một nắm, lá đu đủ tía một nắm, hai củ khoai tây (luộc chín).

+ Cho 3 vị trên giã nhỏ. Lấy một bó chè tươi nấu khoảng 10 phút, sau đó để qua ngày cho thiu, lấy nước chè này rửa nơi bị bệnh cho sạch sau đó lấy thuốc đã chế sẵn ở trên bó vào rồi băng lại, để qua đêm sáng lấy ra, rửa lại bằng nước chè ấm ấm. Bài thuốc này thực hiện bằng cách dùng mỗi ngày làm vài lần như vậy sẽ rất hiệu quả.

3. Cây đinh lăng và huyết dụ

Sử dụng đinh lăng kết hợp với huyết dụ cũng là cách chữa bệnh á sừng bằng bài thuốc dân gian hiệu quả. Cách dùng lấy mỗi thứ lá một nắm nhỏ cho vào sắc như sắc thuốc bắc, lá huyết dụ bằng 1/2 lá đinh lăng, sắc khi nào cảm thấy vừa uống là được. Nếu khó uống có thể cho thêm đường hoặc cam thảo vào.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật