Chữa hắc lào bằng chuối xanh như thế nào thì hiệu quả?

Bệnh hắc lào là bệnh ngoài da tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng như các căn bệnh ung thư nhưng hắc lào khiến người mang bệnh không tự tin với những vết loang trên da gây mất thẩm mỹ và đôi khi còn bị mọi người xung quanh xa lánh Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chữa hắc lào bằng chuối xanh đơn giản mà hiệu quả.

Công dụng của chuối

Chuối là một loại quả được rất nhiều người yêu thích và rất có lợi cho sức khỏe con người Chỉ cần ăn một quả chuối mỗi ngày rất có lợi cho đường tiêu hóa đặc biệt là dạ dày Hơn nữa chất kali trong chuối còn hỗ trợ làm giảm stress giữ cho tinh thần của bạn luôn vui vẻ, thoải mái để làm việc hiệu quả.

Chuối là một loại quả được rất nhiều người yêu thích và rất có lợi cho sức khỏe con người

Chuối là một loại quả được rất nhiều người yêu thích và rất có lợi cho sức khỏe con người

Nếu như chuối chín hỗ trợ tốt cho sức khỏe con người thì chuối xanh lại được biết đến với tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Một trong những bài thuốc dân gian đã đưa ra cách trị hắc lào bằng chuối xanh.

Cách chữa hắc lào bằng chuối xanh

Hiện nay đã có những phương pháp chữa hắc lào như sử dụng thuốc uống hoặc thuốc bôi, bên cạnh đó có một phương thuốc dân gian có thể đánh bay hắc lào ra khỏi cơ thể đó là cách chữa hắc lào bằng chuối xanh. Hầu hết các bài thuốc dân gian luôn đơn giản, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả vẫn không ngờ.

Đối với bệnh hắc lào, muốn đẩy lùi được bệnh, người bệnh chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vùng da bị hắc lào

Cách chữa hắc lào bằng chuối xanh đơn giản, hiệu quả

Cách chữa hắc lào bằng chuối xanh đơn giản, hiệu quả

Bước 2: Cạo nhẹ phần da hắc lào để nhựa chuối dễ dàng thấm vào vùng da bị bệnh

Bước 3: Cắt chuối xanh thành những lát nhỏ sau đó chà nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh, để trong khoảng một thời gian cho nhựa chuối thấm và da và tự khô.

Thực hiện liên tục đến khi bệnh khỏi hoàn toàn.

Với cách chữa hắc lào bằng chuối xanh như trên chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với kết quả sau thời gian điều trị. Phương pháp điều trị hắc lào này rất dễ thực hiện, nguyên liệu dễ kiếm, mag lại hiệu quả cao mà chẳng lo đến tác dụng phụ không mong muốn

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật