Chữa hắc lào bằng lá trầu không như thế nào thì hiệu quả?

Hắc lào là bệnh da liễu thường gặp gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh Để chữa khỏihắc lào bạn có thể sử dụng thuốc theo toa của bác sĩ hay cũng có thể tự chữa hắc lào bằng lá trầu không đơn giản mà cũng rất hiệu quả.

Vì sao lá trầu được dùng để chữa bệnh?

Trong lá trầu có chứa tinh dầu thơm chủ yếu là 2 phenol: betel phenol và chavicol cùng rất nhiều hợp chất phenolic khác Các chất hóa học trong lá trầu có tác dụng kháng sinh cực kỳ mạnh tiêu diệt và loại bỏ được nhiều vi khuẩn, tụ cầu khuẩn, trực trùng và song khuẩn.

Vì sao lá trầu được dùng để chữa bệnh?

Vì sao lá trầu được dùng để chữa bệnh?

Lá trầu có vị cay, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng trung hành khí, khư phong tán hàn, tiêu thũng, chống ngứa. Trầu không là một thảo dược thiên nhiên được sử dụng để chữa nhiều bệnh ngoài da kiết lỵ sốt rét đau dạ dày chữa bỏng...

Với các dược tính mạnh mẽ, lá trầu được sử dụng để chữa hắc lào đem lại công dụng tốt, các bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách này để chữa bệnh hắc lào tại nhà.

Cách chữa hắc lào bằng lá trầu không

Cách 1: Tắm với lá trầu không

+ Hái 1 nắm lá trầu khoảng 15 lá, rửa sạch rồi bỏ vào nồi 3 lít nước, nấu cho sôi.

+ Khi nước sôi thì cho thêm 1 muỗng muối, pha thành nước ấm rồi dùng để tắm toàn thân. Sau đó tắm lại 1 lượt với nước sạch.

Chỉ cần áp dụng cách chữa hắc lào bằng lá trầu không này trong 3 - 4 ngày là thấy hắc lào mờ hẳn.

Ba cách chữa hắc lào bằng lá trầu không đơn giản hiệu quả

Ba cách chữa hắc lào bằng lá trầu không đơn giản hiệu quả

Cách 2: Lau chỗ da hắc lào với lá trầu, rau răm, muối biển

+ Hái 10 lá trầu, 1 nắm rau răm đem rửa sạch, cho vào nồi nấu với 2 lít nước và vắt vào đó nước cốt 1 quả chanh

+ Khi nước sôi thì để cho nguội bớt, thấm khăn bông mềm lau chỗ da bị hắc lào, ngày lau 1 - 2 lần, vài ngày là khỏi bệnh.

Cách 3: Đắp trực tiếp lá trầu

Nếu không sử dụng theo cách tắm hay lau người với lá trầu, bạn có thể chọn cách đắp lá trầu trực tiếp cho tiện. Hái 10 lá trầu, rửa sạch cho vào cỗi giã nát.

Thêm vào cối 1 muỗng cafe muối biển rồi giã nát lần nữa, dùng đắp trực tiếp trên da bị hắc lào trong 15 phút, rửa lại với nước ấm cho sạch.

Trên đây là 3 cách chữa hắc lào bằng lá trầu không đơn giản mà rất hiệu quả, bạn chỉ cần sử dụng vài ngày là những nốt hắc lào sẽ biến mất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật