Huyết áp tâm trương là gì? Ảnh hưởng khi huyết áp tâm trương quá thấp

Huyết áp tâm trương là gì?

Huyết áp được chia thành huyết áp tâm thuhuyết áp tâm trương. Huyết áp tâm trương chính là giá trị nhỏ nhất của huyết áp trong cơ thể chúng ta. Thông thường thì các chuyên gia cho rằng, chỉ số huyết áp tâm trương thường dưới 60 mmHg.

Vậy khi huyết áp tâm trương quá thấp gây ảnh hưởng gì đối với sức khỏe chúng ta cùng tìm hiểu thêm.

Bệnh nhân huyết áp tâm trương thường buồn nôn, suy tim

Bệnh nhân huyết áp tâm trương thường buồn nôn, suy tim

Ảnh hưởng của huyết áp tâm trương thấp

Khi huyết áp tâm trương quá thấp, thường là có chỉ số ít hơn nhiều so với mức quy định từ 60 mmHg – 90 mmHg thì có thể người đó sẽ có nguy cơ mắc bệnh huyết áp thấp Dưới đây là một số tác động của huyết áp thấp đối với sức khỏe của chúng ta.

- Hoa Mắt chóng mặt đau đầu

- Tác hại của huyết áp thấp đối với sức khỏe

Khi não không đủ máu sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy cho quá trình hoạt động từ đó các triệu chứng như là hoa mắt, chóng mặt đau đầu xuất hiện và gây hại cho cơ thể của người bệnh. 

Ngoài các triệu chứng trên, thì huyết áp thấp còn gây ra những tác hại vông cùng to lớn đối với sức khỏe của chúng ta. Tình trạng thiếu oxy kéo dài sẽ dẫn đến suy tim các cơ quan trong cơ thể thiếu máu, sự vận chuyển máu diễn ra chậm sẽ khiến cho hoạt động của cơ thể kém linh hoạt và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nếu không được khắc phục kịp thời.

Khi huyết áp tâm trương quá thấp, bạn nên thường xuyên đo huyết áp để có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình. Đồng thời cũng thường xuyên thăm khám theo chỉ dẫn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật