Phát hiện sớm viêm ruột thừa ở trẻ em các mẹ cần lưu ý

Phát hiện sớm viêm ruột thừa? Cùng lớp học với con tôi có cháu bị viêm ruột thừa phải mổ cấp cứu, nên tôi rất lo lắng. Bác sĩ vui lòng cho biết cách nhận biết sớm bệnh này?

Phát hiện sớm viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là một bệnh  dù là người lớn hay trẻ em Chẩn đoán bệnh viêm ruột thừa phải dựa vào các triệu chứng của bệnh do người nhà phát hiện và kết quả khám bệnh của thầy thuốc gồm các biểu hiện như sau:

Đau bụng trẻ kêu đau bụng tự nhiên lúc đầu có thể đau vùng thượng vị hay quanh rốn nhưng sau đau khu trú ở vùng hố chậu phải đau âm ỉ chỉ đau dữ dội khi ruột thừa viêm bị vỡ Trẻ buồn nôn và nôn thực sự Bí trung, đại tiện. Ở trẻ em có khi thấy đi tiêu lỏng hay bị tiêu chảy

Phát hiện sớm viêm ruột thừa

Phát hiện sớm viêm ruột thừa khi thấy đi tiêu lỏng hay bị tiêu chảy

Sốt nhẹ khoảng 37,5o - 38,5o; trẻ sẽ bị sốt cao khi ruột thừa sắp vỡ hoặc đã vỡ. Môi khô, lưỡi bẩn, hơi thở hôi. Nếu phát hiện các triệu chứng trên nên khẩn trương đưa trẻ đi khám bệnh để kịp thời chẩn đoán và điều trị cấp cứu.

Bác sĩ khám sẽ phát hiện thấy dấu hiệu phản ứng thành bụng ở hố chậu phải; ấn điểm Mac Burney dương tính; thăm khám trực tràng bên phải đau rất có giá trị chẩn đoán khi ruột thừa nằm trong tiểu khung; xét nghiệm thấy bạch cầu đa nhân trung tính tăng cao; chụp Xquang thấy mức nước - hơi vùng hố chậu phải; siêu âm thấy đường kính ruột thừa lớn hơn 6 mm, có dịch xung quang ruột thừa. Xử trí viêm ruột thừa cấp là mổ càng sớm càng tốt.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...