Những sai lầm khi uống nước cam có hại cho sức khỏe bạn cần ghi nhớ

Nước cam là loại nước sinh tố chiết xuất từ cam nguyên chất chứa nhiều vitamin C và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể gây hại cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách. Sau đây là những sai lầm khi uống nước cam có hại cho sức khỏe bạn cần phải ghi nhớ.

Những sai lầm khi uống nước cam

Những sai lầm khi uống nước cam có hại cho sức khỏe bạn cần phải ghi nhớ

Những sai lầm khi uống nước cam có hại cho sức khỏe bạn cần phải ghi nhớ

1. Uống nước cam khi đang dùng thuốc kháng sinh

Nước cam chứa nhiều axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của thuốc kháng sinh từ đó giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc

Ngoài ratrong cam còn có chất tương tự narigingây cản trở quá trình hoạt hóa của các loại men vận chuyển thuốc Do đó, thuốc khó được cơ thể hấp thu đầy đủ, bệnh thêm khó chữa.

Tốt nhất nên uống nước cam sau khi đã điều trị kháng sinh xong để bồi bổ và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

2. Uống nước cam khi bị viêm loét dạ dày

Nước cam tốt cho sức khỏe với điều kiện dùng đúng lượng và đối tượng Người bị viêm loét dạ dày tá tràng hay viêm tuyến tụy không nên uống nước cam. Bởi trong nước cam chứa axit, các chất hữu cơ làm tăng axit trong dạ dày gây chứng ợ nóng và khiến tình trạng viêm loét thêm trầm trọng.

3. Uống nước cam ngay sau khi ăn no

Khi vừa ăn no dạ dày phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa thức ăn. Uống một ly nước cam trong thời điểm này khiến chức năng hoạt động của dạ dày thêm áp lực, gây tức bụng, khó chịu.

4. Uống nước cam vào buổi tối

Nước cam có tác dụng lợi tiểu. Do đó, uống nhiều loại trái cây này vào buổi tối sẽ gây tiểu đêm nhiều lần và mất ngủ

5. Uống nước cam ngay trước và sau khi uống sữa

Protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C trong cam gây ra hiện tượng chướng đau bụng tiêu chảy Do đó, không nên ăn hoặc uống nước cam ngay trước và sau khi uống sữa

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...