Thói quen ăn kiêng khiến bạn tăng cân không kiểm soát

Bạn gò ép bản thân theo các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, nhưng kết quả là cân nặng vẫn tăng vù vù, vì sao vậy?

1. Không ăn sau 8 giờ tối

Sự thật: Thời gian bạn ăn không phải là yếu tố quyết định, lượng calo tiêu thụ bao nhiêu mới quan trọng.

Mặc dù nhiều bạn cho rằng đồ ăn bạn nạp vào buổi tối không tự động tích trữ thành mỡ thừa nhưng vẫn cắt giảm 'không thương tiếc' khẩu phần ăn bữa tối để gầy hơn. Cách tốt nhất để đạt mục đích là kiểm soát kỹ lượng calo bạn tiêu thụ trong ngày và so sánh với con số được cho phép.

Ngoài ra, việc chọn lựa thực phẩm cho bữa tối còn quan trọng hơn thời gian ăn.

Bạn cần tuyệt đối tránh xa đồ ăn nhiều calo giàu chất béo vì chúng ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa Thiếu ngủ vào ban đêm cũng khiến bạn ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau. Lượng calo nạp vào cơ thể nhiều nhất nên dồn cho bữa trưa, sau đó ăn nhẹ vào bữa tối.

2. Đồ ăn dành cho người ăn kiêng tốt hơn

Sự thật: Đồ ăn dành cho người ăn kiêng có thể chứa ít calo hoặc chất béo hơn, nhưng không có nghĩa chúng giảm lượng natri đường hóa chất hay chất tạo ngọt nhân tạo.

Khi so sánh loại phô mai kem bình thường và loại không chất béo, bạn sẽ giảm được 15 calo, nhưng lại tăng 11miligram natri. Con số này không lớn, nhưng quá nhiều natri sẽ dẫn đến tình trạng sưng tấy. Ngoài ra, những ai hay dùng thực phẩm ăn kiêng sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn, kết quả là lượng calo chẳng hề giảm so với món thông thường.

Cách tốt nhất là bạn hãy chọn loại thực phẩm bình thường, nhưng cắt giảm khẩu phần. Nguyên liệu tự nhiên luôn luôn tốt hơn.

3. Ăn chay

Sự thật: Đồ ăn chay có thể chứa calo rỗng.

Khoai tây chiên sô cô la đen, mỳ Ý và đồ ăn vặt bằng rau củ - tất cả đều là món chay, nhưng lại chẳng mang lại tác dụng giảm cân Hãy đảm bảo cân bằng chế độ dinh dưỡng giữa hoa quả rau củ, nguồn protein từ đồ chay thì bạn mới giảm được trọng lượng cơ thể.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật