12 loại rau quả chứa nhiều chất sắt hơn cả thịt bạn nên biết

Lượng chất sắt mỗi người nên nạp hàng ngày là 8-27mg, người già, phụ nữ có thai và cho con bú còn cần nhiều hơn.

Dưới đây là những nguồn cung cấp chất sắt rất tốt từ thực vật mà bạn có thể áp dụng cho chế độ ăn của mình.

1. Rau chân vịt: Các loại rau lá xanh, đặc biệt là rau chân vịt, đều rất dồi dào chất sắt. Ba chén rau chân vịt chứa khoảng 18mg sắt, bạn có thể chỉ cần ăn một bữa rau chân vịt đã đủ lượng chất sắt cần thiết trong ngày.

2. Bông cải xanh: Không chỉ giàu chất sắt mà còn dồi dào những chất dinh dưỡng cần thiết khác như vitamin K, magiê vitamin C giúp hấp thụ sắt.

3. Đậu lăng: Một chén đậu lăng chứa nhiều sắt hơn 30gram thịt bò Đậu lăng cũng nhiều chất xơ kali protein

4. Cải xoăn: Hai chén cải xoăn chứa 3,6mg sắt.

5. Khoai tây nướng: Một củ khoai tây lớn chứa gấp 3 lần lượng sắt của một phần thịt gà

6. Hạt mè: Một muỗng hạt mè chứa 1,3mg sắt. Hạt mè cũng dễ kết hợp với rất nhiều món ăn khác.

7. Hạt điều: Các loạt hạt đều dồi dào protein nhưng hạt điều còn rất giàu chất sắt. ¼ chén hạt điều chứa khoảng 2gram sắt.

8. Đậu nành: Một chén đậu nành chín chứa 8-9mg sắt. Đậu nành còn giàu protein

9. Đậu gà: Một chén đậu gà chứa 4,7mg sắt, hơn một nửa số sắt mà bạn nên ăn mỗi ngày.

10. Socola đen: Ngoài ích lợi cho da răng giảm căng thẳng socola đen còn cung cấp chất sắt. 28gram socola đen chứa 2-3mg sắt, tương đương với thịt bò.

11. Đậu hũ: Nửa chén đậu hũ cũng chứa khoảng 3mg sắt.

12. Đậu đỏ: Mỗi chén đậu đỏ chứa khoảng 3-4mg sắt. Đậu đỏ cũng rất tốt cho tim mạch.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật