5 thực phẩm cực tốt khi thời tiết giao mùa bạn đừng bỏ qua

Những ngày nóng – lạnh đan xen khiến bạn gặp khó khăn trong việc lên thực đơn? 5 "siêu thực phẩm" dưới đây sẽ bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn.

Cải búp (Collard Greens)

Cải búp (còn gọi là cải rổ) giàu chất xơ kali vitamin A và C. Đặc biệt, cải búp còn là loại rau có hàm lượng can xi cao hơn so với các loại rau xanh khác. Chúng lại có hương vị nhẹ hơn so với các loại cải khác.

Cải búp có nhiều công thức chế biến, quá trình nấu chín lá rau có thể làm giảm số lượng vitamin C, tuy nhiên lại làm tăng nguồn cung cấp chất chống oxy hóa.

Hành lá

So với họ hàng là hành tây hay hẹ hành lá có hương vị nhẹ nhàng hơn chất chống oxy hóa được tìm thấy trong họ hàng gia đình hành và tỏi đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư Để tăng cường lợi ích từ hành lá bạn có thể thêm hai muỗng canh hành lá trong món ăn cắt nhỏ, rắc thêm lên món ăn hay salad.

Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong họ hàng gia đình hành và tỏi đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư

Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong họ hàng gia đình hành và tỏi đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư

Củ cải trắng

Củ cải trắng giàu chất xơ kali vitamin C và chất chống oxy hóa Lá của củ cải cũng có thể chế biến thành nhiều món bởi nó cũng nhiều chất dinh dưỡng như vitamin K, sắt, can xi...

Củ cải đỏ

Cùng họ cải bắp củ cải đỏ giàu chất xơ vitamin C folate và kali, rất ít calo

Cây atisô

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cây atisô là một trong 10 thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giàu chất xơ, cũng như các vitamin phổ biến khác trong rau xanh, như vitamin C và K. Loại rau này có mức độ natri tự nhiên cao hơn trung bình, do đó bạn không cần thêm muối khi chế biến.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật