Ăn cà rốt phòng ngừa ung thư vú có như người ta đã nói?

Theo nghiên cứu gần đây, ăn cà rốt thường xuyên không chỉ tốt cho thị lực mà còn giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ đến 60%.

Theo đó, trái cây và rau củ có chứa beta-carotene đều có tác dụng tương tự, ví dụ như rau bina ớt đỏ, xoài... Beta-carotene là một chất hóa học tốt cho cơ thể, bổ sung đầy đủ sẽ giúp phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư tim mạch và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí Y dược Hoa Kỳ đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của cà rốt trong việc phòng chống ung thư vú hiệu quả.

Cụ thể, khoảng 58.000 phụ nữ Anh được chuẩn đoán mắc ung thư vú các nhà khoa học đã thực hiện khảo sát trên 1.500 người yêu cầu họ thực hiện chế độ ăn lành mạnh trong một khoảng thời gian dài và sau đó kiểm tra mức độ tác động tới các tế bào ung thư Họ sẽ được hỏi về thói quen ăn uống xét nghiệm máu và đo lường nồng độ beta-carotene, cũng như vitamin C và lycopene.

Kết quả cho thấy những phụ nữ ăn nhiều thực phẩm chứa  beta-carotene như cà rốt và ớt sẽ giảm được từ 40% đến 60% nguy cơ phát triển ung thư vú

Theo NHS, beta-carotene là một chất rất quan trọng, nó tham gia vào quá trình chuyển hóa vitamin A cho cơ thể, giúp tăng cường thị lực bảo vệ hệ miễn dịchngăn ngừa ung thư

Theo tiến sĩ Richard Berks (người tham gia vào nghiên cứu) cho biết: "Kết quả của chúng tôi cho thấy nồng độ cao carotene sẽ làm giảm nguy cơ bị ung thư vú, vậy nên, bổ sung cà rốt trong những bữa ăn cũng có thể coi là một phương pháp phòng bệnh nguy hiểm."

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật