Bạn nên biết: Ăn nhiều cà rốt tăng nguy cơ mắc bệnh vàng da!

Cà rốt là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hằng ngày, bổ sung các dưỡng chất, vitamin a, chất chống oxy hóa giúp làn da tươi sáng, trị mụn. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc chứng bệnh vàng da.

45498

Giá trị dinh dưỡng từ cà rốt

Cà rốt cung cấp cho cơ thể những món ăn phổ biến, thường có trong bữa ăn hằng ngày của người dân, đặc biệt với chị em rất thích ăn cà rốt Trong cà rốt chứa các loại vitamin A, khoáng chất chất chống oxy hóa … các chất này cần thiết cho quá trình làm mịn, trắng da trị mụn nhọt hạn chế quá trình lão hóangười già người trung tuổi.

Bên cạnh những lợi ích mà thực phẩm này đem lại thì cà rốt có thể dẫn đến dư thừa cà rốt, dưa thừa vitamin gây phù và nguy cơ bệnh tật mụn nhọt các bệnh về da cao.

Cà rốt thuộc họ nhà củ, nhiều vitamin muối khoáng đặc biệt là các vitamin C và caroten Trong 100g cà rốt có đến 88g nước và 8g đường, 1.5g protid 1.2g xenluloza, 43mg canxi 39mg photpho 0.8g sắt cùng các vitamin B1, B2, các vitamin PP vitamin C cùng caroten.

Cà rốt không chỉ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh, có tác dụng phòng và chữa bệnh thiếu máu tăng cường khả năng sinh trưởng đối với trẻ nhỏ cà rốtthực phẩm hỗ trợ làm thuyên giảm bệnh tiêu chảy rối loạn tiêu hóa khiến cho đường ruột trở lại bình thường. Cà rốt giúp cho da dẻ hồng hào, sáng mịn hơn.

Ăn nhiều cà rốt sẽ dẫn đến vàng da

Cà rốt có nhiều lợi ích cho sức khỏe những ăn quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa chất, đặc biệt là các chất cartene trong máu khiến cơ thể khó chuyển hóa hết được các beta-carten. Khi không thể chuyển hóa được, các chất này sẽ bị ứ đọng lại gây nên những bệnh như vàng mắt vàng da chán ăn ở trẻ.

Như vậy, không phải thực phẩm gì ăn nhiều cũng tốt mà chỉ nên bổ sung đều các thực phẩm khác nhau để cung cấp nguồn năng lượng dinh dưỡng đa dạng để cơ thể hoạt động mỗi ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật