Bạn sẽ dễ mắc ung thư hơn nếu hâm nóng lại 6 loại thực phẩm này đấy!
Những điều cần tránh khi ăn gan lợn để hạn chế những độc tố
Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng sữa cho trẻ nhất định phải biết
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm để qua đêm sẽ mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có, thậm chí là sản sinh ra những chất gây nguy hại cho sức khỏe con người. Dưới đây là 6 loại đồ ăn được cảnh báo không nên hâm lại bởi có khả năng gây ung thư cao.
Rau bina
Rau bina giàu chất dinh dưỡng và được nhiều gia đình ưa chuộng. Hàm lượng nitrate trong loại rau này rất cao, chúng dễ chuyển hóa thành nitrit nếu chúng ta đun nóng lại lần thứ 2 nitrit là một chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm. Không chỉ rau bina tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa việc ăn lại các loại rau xanh đã qua chế biến từ bữa trước.
Cần tây
Cần tây là một loại rau được sử dụng trong các món canh hoặc súp. Chúng ta thường đun nóng lại canh để sử dụng cho bữa sau nếu thừa, điều này thật sự hết sức nguy hiểm. Tương tự như bina, hàm lượng nitrit trong cần tây sẽ tăng vọt nếu bạn hâm nóng lại. Vậy nên, với những món có sử dụng cần tây, chúng ta không nên giữ lại và ăn tiếp lần 2.
Khoai tây
Khoai tây là loại lương thực phổ biến, đặc biệt trong mùa đông, món canh khoai tây rất được các bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bảo quản món ăn này qua đêm, thời gian này sẽ khiến khoai tây mất đi các chất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe
Trứng
Mặc dù giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng trứng sẽ trở thành môi trường để vi khuẩn tấn công con người, đặc biệt là khi chúng ta có sở thích ăn trứng lòng đào, khi đó lòng đỏ chưa chín hoàn toàn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe.
Trứng nên ăn được ăn ngay sau khi chế biến để bảo toàn chất dinh dưỡng việc hâm nóng lại trứng đã chín cũng là một điều tối kỵ.
Thịt gà
Thịt gà cung cấp một lượng lớn protein cho cơ thể, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn đa dạng từ gà. Tuy nhiên protein có thể bị phân hủy nếu như bạn để qua đêm và hâm nóng lại vào sáng hôm sau, cách làm này gây hại cho gan thận.
Nấm
Tuyệt đối không được ăn nấm chế biến lại lần 2, bạn nên cẩn thận với nguồn thực phẩm này chất dinh dưỡng trong nấm sẽ chuyển hóa thành chất gây ung thư ảnh hưởng tới hệ tim mạch và hệ tiêu hóa Ăn nấm đun lại rất dễ bị tiêu chảy ngộ độc.
Bạn không nên cho rằng tất cả các loại thực phẩm đều có thể bảo quản tốt nhất bằng tủ lạnh và ăn lại sau đó. Tủ lạnh chỉ có tác dụng ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn chứ không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Vậy nên hãy đảm bảo sức khỏe gia đình bằng cách tránh đun lại những thực phẩm trên.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:00 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:03 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:06 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:05 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:07 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:02 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:08 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:02 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:05 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:01 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:07 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:02 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:07 12/02/2023