Bạn sẽ dễ mắc ung thư hơn nếu hâm nóng lại 6 loại thực phẩm này đấy!

Chúng ta thường có thói quen hâm nóng lại đồ ăn đã nguội. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm nếu ăn lại sẽ dẫn tới nguy cơ ung thư.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm để qua đêm sẽ mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có, thậm chí là sản sinh ra những chất gây nguy hại cho sức khỏe con người. Dưới đây là 6 loại đồ ăn được cảnh báo không nên hâm lại bởi có khả năng gây ung thư cao.

Rau bina

Rau bina giàu chất dinh dưỡng và được nhiều gia đình ưa chuộng. Hàm lượng nitrate trong loại rau này rất cao, chúng dễ chuyển hóa thành nitrit nếu chúng ta đun nóng lại lần thứ 2 nitrit là một chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm. Không chỉ rau bina tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa việc ăn lại các loại rau xanh đã qua chế biến từ bữa trước.

Cần tây

Cần tây là một loại rau được sử dụng trong các món canh hoặc súp. Chúng ta thường đun nóng lại canh để sử dụng cho bữa sau nếu thừa, điều này thật sự hết sức nguy hiểm. Tương tự như bina, hàm lượng nitrit trong cần tây sẽ tăng vọt nếu bạn hâm nóng lại. Vậy nên, với những món có sử dụng cần tây, chúng ta không nên giữ lại và ăn tiếp lần 2.

Khoai tây

Khoai tây là loại lương thực phổ biến, đặc biệt trong mùa đông, món canh khoai tây rất được các bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bảo quản món ăn này qua đêm, thời gian này sẽ khiến khoai tây mất đi các chất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe

Trứng 

Mặc dù giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng trứng sẽ trở thành môi trường để vi khuẩn tấn công con người, đặc biệt là khi chúng ta có sở thích ăn trứng lòng đào, khi đó lòng đỏ chưa chín hoàn toàn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe.

Trứng nên ăn được ăn ngay sau khi chế biến để bảo toàn chất dinh dưỡng việc hâm nóng lại trứng đã chín cũng là một điều tối kỵ.

Thịt gà

Thịt gà cung cấp một lượng lớn protein cho cơ thể, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn đa dạng từ gà. Tuy nhiên protein có thể bị phân hủy nếu như bạn để qua đêm và hâm nóng lại vào sáng hôm sau, cách làm này gây hại cho gan thận.

Nấm

Tuyệt đối không được ăn nấm chế biến lại lần 2, bạn nên cẩn thận với nguồn thực phẩm này chất dinh dưỡng trong nấm sẽ chuyển hóa thành chất gây ung thư ảnh hưởng tới hệ tim mạch và hệ tiêu hóa Ăn nấm đun lại rất dễ bị tiêu chảy ngộ độc.

Bạn không nên cho rằng tất cả các loại thực phẩm đều có thể bảo quản tốt nhất bằng tủ lạnh và ăn lại sau đó. Tủ lạnh chỉ có tác dụng ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn chứ không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Vậy nên hãy đảm bảo sức khỏe gia đình bằng cách tránh đun lại những thực phẩm trên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật