Chỉ cần dùng khoai lang chữa những bệnh này sẽ tiêu biến

Không chỉ là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe mà khoai lang còn nhiều công dụng trong hỗ trợ bệnh thường gặp.

Bệnh tiểu đường

Những nghiên cứu trên thú vật cho thấy có sự liên hệ giữa việc tiêu thụ khoai lang và tình trạng ổn định nồng độ đường huyết. Một trong những nguyên nhân là do khoai lang có chứa nhiều carotenoics.

Nhiều nghiên cứu cho thấy carotenoids có chức năng điều hòa đường huyết khoai lang còn có khả năng làm giảm sự kháng insulin insulin rất cần thiết cho cơ thể để “mở khóa” tế bào cho phép đường từ máu đi vào tế bào. Kháng insulin nghĩa là khi tế bào không đáp ứng với insulin, không cho phép đường huyết đi vào tế bào một cách tự nhiên để nuôi dưỡng tế bào.

Nguồn chất xơ phong phú có trong khoai lang cũng có tác dụng tốt cho bệnh nhân tiểu đườngchất xơ có tác dụng làm giảm nồng độ đường huyết bằng cách làm giảm tốc độ của thực phẩm bị biến chuyển thành glucose để được hấp thu vào máu. Hơn nữa, do trong thành phần có nhiều phức carbohydrates nên khoai lang có thể giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Giảm huyết áp

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ khoai lang tím có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh cao huyết áp Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã chọn nhóm người tình nguyện sử dụng 6 – 8 củ khoai lang tím nhỏ mỗi ngày trong vòng 1 tháng. Sau đó họ đo huyết áp kết quả nhận được là giảm 3,5% huyết áp tâm thu (tối đa) và giảm 4,3% huyết áp tâm trương (tối thiểu). Như vậy khoai lang tím là thực phầm hàng đầu hỗ trợ hiệu quả cho những người bị huyết áp cao

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo loại thực phẩm này chỉ có lợi ích cao nhất khi không bị chiên, rán để đảm bảo các thành phần dinh dưỡng Bên cạnh đó, việc ăn khoai lang tím cùng với kem bơ thực vật sẽ làm giảm tác dụng 'bình ổn' huyết áp của nó.

Phòng ngừa bệnh viêm khớp

Chất beta cryptoxanthin dồi dào trong khoai lang có tác dụng phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm mạn tính như viêm khớp thấp khớp Ngoài ra, beta cryptoxanthin còn giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương tăng cường hệ miễn dịchlàm đẹp da Các kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới cho thấy việc tiêu thụ nhiều chất beta cryptoxanthin giúp giảm 50 % tỷ lệ phát triển của bệnh viêm khớp Thêm vào đó vitamin C có trong khoai lang còn giúp duy trì collagen và giảm thiểu tỉ lệ phát triển của bệnh viêm khớp

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật