Công dụng chữa bệnh không thể bỏ qua của rau bí đỏ

Không chỉ là món ăn ngon mà cả hoa, quả, hạt và ngọn bí đỏ đều là những vị thuốc quý, có công dụng chữa bệnh hiệu quả với nhiều người.

Rau bí bao gồm lá non, ngọn và bông hoa bí đực của cây bí đỏ Tuy thời gian sơ chế lâu và cầu kỳ hơn so với các loại rau khác, nhưng đổi lại, rau bí có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe
  
Giúp giảm cân và tốt tim mạch

Trong hoa bí có chứa beta-carotene, một chất tiền sinh tố A, chữa quáng gà khô mắt, hạn chế bệnh tiểu đường Hơn nữa, hoa bí đỏ có hàm lượng calo thấp, không có chất béo bão hòa không có cholesterol rất tốt để giảm cân và phòng tránh bệnh về tim mạch. Hoa bí rất dồi dào protein thực vật và các khoáng chất như sắt photpho vitamin C và A giúp cải thiện vóc dáng, giảm béo vừa tốt cho sức khỏe của bạn.

Hỗ trợ tiêu hóa

Rau bí đỏ giàu chất xơ chất chống oxi hóa và vitamin có tính thanh nhiệt, nhuận tràng nhờ chất xơ kích thích nhu động ruột, hạn chế táo bón Vì thế, nó tạo cho bạn cảm giác no nhanh và hạn chế khả năng nạp năng lượng.

Trị tiểu dắt

Người bị tiểu dắt, bị sỏi đường tiết niệu ở mức nhẹ, ăn ngọn bí đỏ có thể giúp giảm triệu chứng đau lợi tiểu và loại bỏ sỏi thông qua bài tiết tự nhiên.
 
Trị long đờm

Những chiếc lông tơ nhỏ li ti trên ngọn bí có tác dụng làm thanh phổi hiệu quả, hỗ trợ điều trị bệnh ho có đờm Ngọn bí đỏ cắt lúc đang tươi nguyên, ngâm rửa sạch sẽ và sử dụng dài kỳ cho người bị bệnh ho liên tục.

Trị vết thương do bỏng

Khi bị bỏng, bạn có thể xay nước ngọn bí thành sinh tố rồi bôi lên vùng bị bỏng nhiều lần vết bỏng nhanh “nguội”, đỡ rát, và nhanh khô miệng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật