Công dụng của bánh mì - những điều ít ai biết đến

Có thể nói rằng bánh mì là món ăn dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món khác nhau. Đặc biệt, bánh mì còn có nhiều công dụng giúp ích cho chúng ta trong việc đảm bảo sức khỏe.

Bạn biết hết những công dụng của bánh mì chưa?

1. Giúp làn da đẹp

Làn da chúng ta rất cần protein - chất cần thiết giữ cho da chúng ta khỏe mạnh Chất dinh dưỡng này thường có trong bít tết cá và đồ nướng nhưng có một điều ngạc nhiên là nó cũng có trong bánh mì. Vì vậy mà bốn lát bánh mì mỗi ngày có thể giúp công cuộc làm đẹp của chị em hiệu quả hơn đấy.

Bánh mì cung cấp protein làm đẹp cho da

Bánh mì cung cấp protein làm đẹp cho da

2. Giúp xương chắc khỏe

4 lát bánh mì trắng mỗi ngày cung cấp cho chúng ta 164mg canxi (giống như 100g sữa chua) trong khẩu phần 800mg canxi mỗi ngày mà chúng ta cần nạp vào cơ thể. Vì vậy mà ăn bánh mì vào mỗi bữa sáng hay bữa trưa giúp tăng đáng kể các chất giúp xương chắc khỏe.

3. Giúp não hoạt động tốt nhất

Chất sắt giúp chúng ta tràn đầy sinh lực và giúp não bộ làm việc chính xác và tự tin. Hiện nay rất nhiều phụ nữ ở Anh ăn quá ít chất sắt vì thế mà họ luôn cảm thấy mệt mỏi kiệt sức, hay gắt gỏng trong khi làm việc. Từ năm 1953 chất sắt đã được thêm vào bột bánh mì.

Công dụng của bánh mì giúp não hoạt động tốt hơn

Công dụng của bánh mì giúp não hoạt động tốt hơn

Theo một nghiên cứu thì một lát bánh mì trắng cung cấp 0.6mg trong tổng số 15mg phụ nữ cần mỗi ngày. Vì vậy bốn lát bánh mì mỗi ngày để tận dụng triệt để công dụng của bánh mì nhé.

4. Giúp cải thiện tâm trạng

Chúng ta cần chất folateaxit folic để giúp các dây thần kinh khỏe mạnh. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên có khoảng 400 microgam những chất đó hằng ngày, bốn lát bánh mì sẽ cung cấp 1/4 nhu cầu cho họ.

Bánh mì còn giúp cải thiện tâm trạng

Bánh mì còn giúp cải thiện tâm trạng

5. Giúp giảm béo

Nếu bạn đang ăn kiêng thì một trong những loại thực phẩm đầu tiên bạn nên nghĩ đến đó là bánh mì. Một lát bánh mì trắng chỉ chứa khoảng 77 calo ít hơn 6 calo so với một chiếc bánh quy và tương đương với lượng bơ mà bạn dùng kèm với lát bánh mì đó. Vì vậy công dụng của bánh mì có thể giúp bạn tránh béo phì nếu có chế độ ăn hợp lý.

6. Tốt cho tiêu hóa

Bánh mì cung cấp cho con người chất xơ nó rất tốt cho tiêu hóa Hai lát bánh mì nâu được ăn vào bữa trưa sẽ cung cấp 1/3 nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật