Bánh mì trắng là gì? Những lý do hàng đầu bạn không nên ăn bánh mì trắng

Bánh mì trắng

Những chiếc bánh mì trắng chứa rất ít chất dinh dưỡng Nó là nhúm bột được nhào với bột nở khiến bánh phồng to lên mà thôi.

Vì chỉ là dúm bột được nở to lên, nên thực ra bánh mì cũng không có nhiều dinh dưỡng Tuy nhiên, nếu nó được làm từ ngũ cốc nguyên cám và không có bột nở thì bạn có thể lựa chọn cho bữa ăn sáng

Bánh mì trắng rất ít chất dinh dưỡng

Bánh mì trắng rất ít chất dinh dưỡng

Lý do bạn không nên ăn bánh mỳ

Chứa nhiều muối: Hầu hết bánh mì đều chứa rất nhiều muối. Vì vậy, nếu bạn ăn ít bánh, lượng natri trong cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể.

Làm cho bạn tăng cân: Nếu bạn ăn quá nhiều bánh mì, tất cả tinh bột muối, đường tinh chế và chất bảo quản có trong bánh có thể làm cho bạn béo phì Vì vậy, nên ăn ở mức độ giới hạn.

Ăn nhiều bánh mì trắng tăng nguy cơ bị bệnh tim: Theo một nghiên cứu, những người ăn nhiều bánh mì trắng sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim so với người ăn ít các loại thực phẩm này.

Việc hạn chế ăn những thực phẩmchỉ số GI cao mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là kiểm soát sự thèm ăn dễ dàng hơn, kiểm soát cân nặng tốt hơn, duy trì được năng lượng và cảm xúc, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường bệnh tim và một số loại ung thư

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật