Công dụng của quả măng cụt đối với sức khỏe bạn nên biết

Măng cụt không những là loại quả dễ ăn mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra măng cụt có lợi và chữa được nhiều bệnh mà ít người biết tới

Măng cụt là một loại trái cây quý, công dụng thần kỳ của măng cụt là nó có tác dụng chống ôxy hóa rất cao, vị ngọt thơm ngon của nó hấp dẫn rất nhiều người, đặc biệt măng cụt còn là một loại quả tuyệt vời cho phụ nữ .

Dưới đây là một số tác dụng nổi bật của măng cụt mang lại

Giảm cân

Đối với chị em phụ nữ thì măng cụt là loại quả rất tốt cho việc làm đẹp Không những thế, măng cụt còn được sử dụng để làm phương thuốc giảm cân rất hữu hiệu cho chị em phụ nữ Ở Úc người ta đã chế ra những viên thuốc giảm cân nhanh được chiết xuất từ măng cụt.

Giảm cholesterol, kháng ung thư

Măng cụt có khả năng ức chế sự  oxy hóa của LDL, nên nó có tác dụng giảm lượng cholesterol không tốt cho cơ thể. Không những thế, măng cụt còn có tác dụng bảo vệ các tế bào gan chống lại các tế bào ung bướu. Măng cụt còn có khả năng chữa các bệnh Parkinson và Alzheimer.

Kháng dị ứng

Măng cụt rất tốt để phòng chống bệnh

Măng cụt rất tốt để phòng chống bệnh

Măng cụt có khả năng chống dị ứng khá cao, đặc biệt là đối với những dị ứng xảy ra ở trong ruột, giúp cơ thể chống lại những vi sinh vật là xâm nhập vào cơ thể.

Giảm đau

Măng cụt có khả năng ức chế các hoạt động của men cyclo-oxygenase, vì vậy nó có tác dụng chữa trị những chứng viêm đau giảm nhiệt cho cơ thể khi bị sốt….

Khả năng đề kháng cao

Kích thích hệ thống miễn dịch cơ thể, măng cụt có thể giúp cơ thể chống lại những vi sinh vật là xâm nhập vào cơ thể, giúp cơ thể có sức đề kháng cao hơn.

Kháng nấm

Măng cụt có khả năng kháng nấm và kháng vi khuẩn do trong măng cụt có chứa rất nhiều chất xanthone giúp cơ thể kháng nấm, kháng vi khuẩn có khả năng đề kháng.

Chống oxy hóa

Chất xanthone là một hợp chất hóa học có tính năng chống oxy hóa cao hơn cả dâu tây

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật