Công dụng tuyệt vời của quả cóc đối với sức khỏe con người

Quả cóc giúp kích thích tiêu hóa hiệu quả, phòng ngừa nguy cơ bệnh tim, giảm cân và nâng cao khả năng phòng ngừa tiểu đường.

48082

Cải thiện sức khỏe bệnh nhân tim mạch

Mỗi người ăn 10 trái cóc mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể 3,4mg vitamin C cho cơ thể. Vitamin  C trong quả cóc giúp chống oxy hóa hiệu quả, bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại, làm giảm nguy cơ mắc bệnh timung thư Ăn quả cóc thường xuyên giúp cơ thể hấp thụ chất sắt hiệu quả đồng thời cải thiện khả năng tổng hợp các collagen và tổng hợp protein để tạo thành các mô liên kết với nhau, đem lại hiệu quả chữa lành vết thương nhanh chóng.

Kích thích tiêu hóa

Quả cóc cung cấp cho cơ thể các thành phần dinh dưỡng cao vì nó cung cấp cho cơ thể lượng chất xơprotein tốt. Trong thịt quả cóc chứa các thành phần như khoảng 10% glucid 0,5% protein trên 1,5% lipid 0,9% - 3,6% cellulose và acid 04% - 0,8%. Quả cóc đem lại khả năng kích thích tiêu hóa hiệu quả, kích thích khả năng thèm ăn

Cải thiện chức năng ruột

Trái cóc rất giàu chất xơ nên tốt cho cơ thể, có lợi cho hệ tiêu hóa giúp cải thiện chức năng đường ruột.

Ăn cóc sẽ rất tốt để giảm cân Quả cóc không chỉ cho bạn cảm giác no bụng mà còn giúp kiểm soát cơn đói.

Giảm đường trong máu

Các thành phần trong quả cóc đem lại hiệu quả làm giảm lượng đường trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2.

Trị tiêu chảy

Cây cóc được sử dụng làm nguyên liệu để điều trị bệnh tiêu chảy Dùng cây cóc và vỏ cây chiêu liêu nghệ để sắc lên uống mỗi ngày. Ngày uống 3 lần và dùng sắc thuốc trong khoảng một tháng sẽ đem lại hiệu quả tức thì.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật