Gạo mầm là gạo gì? Thành phần dinh dưỡng có trong gạo mầm

Gạo mầm là gạo gì?

Gạo mầm là gạo lứt còn nguyên phôi, chứa chất gaba. Xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 tại Nhật Bản và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Tác dụng của gạo lứt đã nảy mầm đối với sức khỏe so với gạo lứt chưa nảy mầm và gạo chúng ta ăn thông thương rất nhiều như:

- Chứa nhiều chất xơ gấp 3 lần

- Chứa rât nhiều vitamin và khoáng chất hơn

- Chất giúp phát triển chiều cao gấp 3 lần

- Chất gama-aminobutyric (chất chống độc cho thận) gấp 10 lần.

- Giúp ổn định đường huyết và phát triên trí nhớ

Tại Việt Nam, trong quá trình nghiên cứu thành công gần đây, chúng ta đã chứng minh được khi cho gạo lứt nảy mầm trong điều kiện thích hợp sẽ tạo ra một số chất dinh dưỡng đặc biệt là gamma amino butyric acid (GABA) vitamin E, niacin vitamin B1, B6… và một số chất chống oxy hóa

gạo mầm có màu vàng nhạt, giàu khoáng chất

gạo mầm có màu vàng nhạt, giàu khoáng chất

Gạo mầm và gạo lứt

Gạo mầm có màu vàng nhạt, một đầu hạt gạo có mầm đục nhỏ. Ta thấy dễ ăn vì nó mềm cơm, có vị ngọt hơn gạo lứt.

Tác dụng của gạo mầm

Mang lại nhiều công dụng bảo vệ sức khỏe thông qua việc cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao. Giúp cân bằng huyết áp đối với những người cao huyết áp, giảm cholesterol xấu trong máu, ổn định đường huyết vì có chỉ số đường huyết thấp, giảm căng thẳng thần kinh, bổ sung calcium giúp chống loãng xương đồng thời có hàm lượng chất xơ cao tốt cho hệ tiêu hóa chống táo bón… Tóm lại gạo mầm là nguồn thực dưỡng quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật