Hạt chia có lợi cho sức khỏe như thế nào không phải ai cũng biết?

Hạt chia được các chuyên gia xem như một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Cứ 28gr hạt chia có thể chứa 11gr chất xơ, 4gr protein, 9gr chất béo và trong đó phần lớn là Omega 3. Đặc biệt, trong hạt chia còn có 18% canxi, 30% mangan, 30% magie, 27% phốt pho cùng một lượng không ít kẽm, vitamin B3 (Niacin), kali, vitamin B1 (Thiamine) và vitamin B2. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, hãy cùng tìm hiểu các lợi ích của hạt chia ngay bây giờ nhé.

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Hạt chia rất giàu chất xơ và chính hàm lượng chất xơ cao này sẽ tác động khá nhiều vào hệ tiêu hóa giảm kích ứng ruột, thúc đẩy nhu động ruột thuận lợi hơn nên chức năng tiêu hóa cũng được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, hạt chia còn giúp kích thích sản sinh vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, từ đó hệ tiêu hóa của bạn sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Hạt chia nằm trong danh sách các loại siêu thực phẩm Chúng có nhiều thuộc tính chữa bệnh và có nhiều lợi ích với sức khỏe Dưới đây là lý do giải thích tại sao loại hạt này có nhiều lợi ích với sức khỏe:

Magiê

2 muỗng canh hạt chia góp phần góp phần vào khoảng 32% lượng magiê hấp thu khuyến nghị hàng ngày.

Chất chống oxy hóa

Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa Nhưng hạt chia còn chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn những loại quả mọng như vậy.

Sắt

Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng rau bina là nguồn sắt tốt nhất nhưng 2 thìa hạt chia chứa sắt nhiều gấp 3 lần hạt chia.

Kali

Thực sự chuối là một nguồn rất giàu kali Nhưng 2 thìa hạt chia chứa kali nhiều hơn 64% so với chuối.

Axit béo

2 thìa hạt chia cung cấp nhiều axit béo omega-3 hơn cá hồi

Canxi

Nói chung sữa là nguồn giàu canxi nhất. Nhưng 2 thìa hạt chia chứa nhiều canxi gấp 5 lần sữa.

Chất đạm

Những hạt chia này cũng chứa nhiều chất đạm Hãy bao gồm chúng trong chế độ ăn

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật