Khoai môn - Một số lợi ích của khoai môn và những lưu ý khi dùng

Ăn khoai

Khoai môn là loại cây trồng lấy củ thuộc họ Ráy (Araceae), có tên khoa học là Colocasia esculenta (L.) Schott.

Củ khoai môn không chỉ có hàm lượng tinh bột chất xơ cao mà còn chứa khá nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như: vitamin A C, B, E, đạm magnesium phosphorus…

Khoai môn chứa nhiều tinh bột cung cấp năng lượng cho cơ thể

Khoai môn chứa nhiều tinh bột cung cấp năng lượng cho cơ thể

Một số lợi ích của khoai môn

Tốt cho hệ tiêu hoá

Khoai môn rất giàu chất xơ Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp làm đáng kể lượng cholesterol xấu đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường

Các món ăn từ khoai môn luôn được các bác sĩ khuyên bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Lượng vitamin A có nhiều trong khoai môn sẽ rất tốt cho việc ổn định nồng độ đường trong máu. 

Chữa bệnh thận

thực phẩm có lượng đường, đạm, chất béo ít nhưng thành phần calorie cung cấp năng lượng lại khá cao nên khoai môn là món ăn rất tốt cho người bệnh thận

Tốt cho phụ nữ mang thai

Khoai môn chứa rất nhiều hợp chất magie Bổ sung đủ khoáng chất này sẽ giúp giảm triệu chứng chuột rút ở chân hiệu quả, nhất là với những phụ nữ đang mang thai Magie còn có chức năng giữ huyết áp trong máu bình thường và điều tiết lượng đường trong máu ổn định, giúp xương thêm chắc khỏe, nâng cao chức năng của hệ miễn dịch hệ thần kinh

Một số lưu ý khi sử dụng khoai môn

Khoai môn có thể luộc, kho, nấu canh, nấu lẩu… đều được

Khi gọt khoai tây nên vứt bỏ các phần bị hỏng, phần mầm vì có thể chúng có chứa nhiều độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Không nên gọt vỏ khoai tây quá dày vì sẽ dễ làm mất đi lớp protein tồn tại ở sát vỏ

Nếu da dễ dị ứng nên đeo bao tay khi gọt khoai tây để tránh bị ngứa

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật