Nhóm thực phẩm không tốt cho người u nang buồng trứng ít ai biết

Một số thực phẩm có lợi nhưng lại là kẻ thù của chị em mắc bệnh u nang buồng trứng. Vì vậy, chị em cần lưu ý trong chế độ ăn uống nhé!

U nang buồng trứng là một bệnh gặp ở khá nhiều chị em u nang ở buồng trứng là những túi chứa đầy chất lỏng phát triển trên hoặc bên trong buồng trứng của chị em phụ nữ u nang buồng trứng thường không gây ảnh hưởng gì nhiều nhưng trong trường hợp các khối u phát triển nhiều, thành đa nang buồng trứng thì nó có thể ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của chị em.

Nhiều chị em cho rằng bệnh u nang buồng trứng không có nhiều liên quan đến chuyện ăn uống Nhưng thực tế, một số nhóm thực phẩm nếu ăn nhiều có thể khiến cho tình trạng u nang buồng trứng trầm trọng thêm.

Do vậy, khi bạn đang bị u nang buồng trứng bạn cần lưu ý tránh một số nhóm thực phẩm như sau:

- Thức ăn nhiều đường: Nếu tiêu thụ nhiều đường, bạn có thể làm cho triệu chứng u nang hay đa nang buồng trứng phát triển thêm. Bạn có thể thay thế loại ngũ cốc tinh chế nhiều  đường sang loại ngũ cốc nguyên hạt vừa cung cấp lượng chất xơ đáng kể lại giàu dinh dưỡng điều này đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng đối với sức khỏe của người u nang buồng trứng.

- Thịt có hàm lượng chất béo cao: Người mắc u nang buồng trứng khi bổ sung lượng chất béo bão hào và cholesterol sẽ khiến bệnh tiến triển thành ung thư Vì vậy, người bệnh cần chú ý thay thế các thực phẩm thịt đỏ – chứa nhiều chất béo và cholestrol bằng các loại thực phẩm khác như cá và đậu nành với lượng chất béo thấp và đủ dinh dưỡng

Ngoài ra, các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích thịt hộp... hay nội tạng động vật cũng là những thực phẩm chứa nhiều chất béo, ít dinh dưỡng Bạn không nên tiêu thụ nhiều để tránh bệnh nặng thêm.

Thay vào đó, bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất dinh dưỡng như hoa quả rau ngũ cốc nguyên hạt các loại hạt hạt giống và cây họ đậu... để tốt cho sức khỏe

Theo BS. Hoa Hồng

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật