Những người bị máu nhiễm mỡ không nên ăn thực phẩm gì?

Để kiểm soát tình trạng sức khỏe, những người mắc bệnh này cần lưu ý chế độ dinh dưỡng dưới đây!

1. Thực phẩm giàu chất béo bão hòa

Theo Webmd, bơ, thịt xông khói, mỡ lợn, dầu cọ dầu dừa là những thực phẩm giàu chất béo bão hòa dễ làm tăng tăng lượng cholesterol máu. Thay vào đó, bạn nên sử dụng bơ thực vật mềm.

2. Thịt

Thịt lợn, gà và các sản phẩm của chúng như xúc xích thịt xông khói... chứa nhiều chất béo, cholesterol xấu nên tác động không tốt cho người bị máu nhiễm mỡ. Bạn chỉ nên ăn khoảng 140 g thịt mỗi ngày.

3. Đồ ăn chiên

Những món ăn được chiên với nhiều dầu, mỡ thường chứa nhiều chất béo. Nếu sử dụng nhiều mỡ trong máu bạn có thể tiếp tục tăng cao. Vì thế, bạn nên hạn chế tối đa món ăn chế biến theo dạng trên, thay thế bằng các đồ ăn chế biến theo cách hầm, luộc hoặc hấp.

4. Thực phẩm có đường

Đường là nguyên nhân gây tăng cân béo phì đặc biệt là những loại đường đơn như sucrose, fructose mật ong đường tinh luyện Vì thế trong chế độ ăn uống người mỡ máu cao nên giảm lượng đường và các sản phẩm chứa nhiều đường như bánh ngọt, kẹo, kem sữa chua...

Bệnh nhân máu nhiễm mỡ nên ăn gì?

Rau củ và trái cây

Theo Livestrong, các nhóm thực phẩm trái cây và rau củ giúp giảm nồng độ chất béo và cholesterol trong máu. Chúng rất giàu chất xơ và các vitamin thiết yếu hỗ trợ loại bỏ chất béo nguy hiểm ảnh hưởng đến máu và cơ thể.

Thực phẩm giàu protein

Đó là những thực phẩm như ức gà không da, cá có mức độ cholesterol thấp, giảm nguy cơ tăng mỡ máu ở người bệnh.

Thực phẩm giàu chất xơ

Đó là những thực phẩm như các loại đậu lúa mạch gạo lức... làm giảm lượng chất béo, cholesterol được hấp thụ vào cơ thể, đồng thời sản sinh các cholesterol có lợi cho sức khỏe tăng cường miễn dịch

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật