Những thực phẩm bảo bối của tim mạch bạn đã biết chưa?

Sau tuổi 40, trên thành động mạch cảnh của con người thường xuất hiện các mảng bám giống như giống sáp ong làm tắc nghẽn thành mạch. Điều này gây ảnh hưởng không tốt cho việc lưu thông máu đến tim của bạn. Vậy, chúng ta nên ăn những thực phẩm nào để tốt cho tim mạch của mình?

Yến mạch

Bạn có thể ăn sáng bằng một bát cháo yến mạch. Yến mạch giàu hàm lượng Omega 3 axit béo axit folickali rất tốt cho tim mạch. Đồng thời, yến mạch còn là một loại thực phẩm cực kỳ giàu hàm lượng chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nồng độ lipoprotein và hàm lượng cholesterol trong máu, giúp duy trì sự lưu thông trong động mạch huyết quản. Nếu bạn còn có thể ăn thêm một quả chuối mỗi ngày thì cơ thể bạn sẽ hấp thu được thêm 4g chất xơ.

Đậu tương

Đậu tương không chỉ có thể giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu mà còn hạ thấp nồng độ axit béo bão hòa. Nó là khởi nguồn quan trọng trong việc hấp thu protein chất lượng để bảo vệ tim mạch. Ăn đậu phụ hay uống sữa đậu nành đều là những lựa chọn thông minh. Trong bữa sáng, nếu bạn uống một cốc sữa đầu nành thì nó có thể cung cấp chất dinh dưỡng nhiều hơn một bát cháo yến mạch.

Cá hồi

Vì có hàm lượng Omega 3 và axit béo cực kỳ cao nên cá hồi có hiệu quả rất tốt trong việc hạ huyết áp và làm giảm độ nhớt trong máu. Mỗi tuần ăn hai bữa cá hồi bạn có thể giảm được 1/3 tỷ lệ tử vong do nguy cơ nhồi máu cơ tim cá hồi còn chứa một loại vật chất có tên là Astaxanthin, là một loại chất chống oxy hóa cực mạnh.

Các loại hạt

Các loại hạt như hồ đào hạt điều hạnh nhân đều có hàm lượng Omega 3, axit béo, axit không bão hòa đơn và cả axit không bão hòa đa rất lớn. Đồng thời, ăn các loại hạt này còn có thể hấp thu chất xơ thực phẩm Giống như dầu ô liu, các loại hạt này cũng có hàm lượng chất béo rất cao.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật