Những thực phẩm chứa chất độc tự nhiên có ngay trong nhà bếp nhà bạn

Bạn có biết rằng có những thực phẩm rất độc gây hại đến cơ thể sức khỏe con người đôi khi có thể gây cả tử vong mà chúng lại có sẵn trong nhà bếp của bạn không Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thực phẩm chứa chất độc tự nhiên nhé.

Thực phẩm chứa chất độc tự nhiên

Cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe Những ít ai biết cà chưa cũng là thực phẩm chứa chất độc tự nhiên, trong thân và lá của loại quả này có chứa một loại độc tố mang tên glycoalcaloid, có thể gây rối loạn chức năng dạ dày khiến cơ thể trở nên lo lắng và căng thẳng nếu nuốt phải.

Trên thực tế, độc tố của Glycoalcaloid tương đối mạnh và thường được dùng để tẩy giun.

Cà chua là thực phẩm chứa độc tố tự nhiên

Cà chua là thực phẩm chứa độc tố tự nhiên

Táo

Táo luôn là một trong những trái cây được ưa thích nhất vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, nhưng hạt táo lại có chứa xyanua - một chất độc tự nhiên có thể gây tử vong. Ăn phải một vài hạt táo không có vấn đề gì, nhưng nếu nhai và nuốt một số lượng lớn hạt táo sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt lên cơ thể. Vì vậy, khi ăn táo tốt nhất là nên bỏ hạt.

Khoai tây

Khoai tây cũng là thực phẩm chứa chất độc tự nhiên mà bạn nên biết. Màu xanh trên da một số củ chính là do độc tính của glycoalcaloid gây nên. Triệu chứng trúng độc thường thấy là lợm giọng nôn ói, trường hợp nặng sẽ phát sốt, hụt hơi, co giật hôn mê

Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng khi thỉnh thoảng ăn phải những miếng khoai tây có màu xanh, nhưng tốt nhất là nên bỏ những củ mọc mầm và những củ màu xanh trước khi xào nấu. Đặc biệt chú ý khi sử dụng khoai tây làm thức ăn cho trẻ con.

Anh đào

Anh đào là một loại quả được dùng trong chế biến thức ăn, làm rượu và cả ăn sống. Tuy nhiên trong hạt của loại quả này lại chứa Hidro xyanua - một chất cực độc.

Anh đào là thực phẩm chứa chất độc tự nhiên

Anh đào là thực phẩm chứa chất độc tự nhiên

Nếu nhai và nuốt phải hạt anh đào, nó sẽ tiết ra độc tố có thể gây tổn thương đến hệ tiêu hóa. Các triệu chứng khi nhiễm độc có thể bao gồm đau đầu chóng mặt lú lẫn lo lắng, hồi hộp nôn mửa thậm chí là tử vong.

Ớt

Trong ớt có chứa capsaicin mà capsaicin được liệt kê vào hàng độc dược. Khi ăn với một lượng vừa phải ớt sẽ có tác dụng bảo vệ cơ thể, phòng tránh một số bệnh, đồng thời giúp ăn ngon miệng hơn nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây tăng huyết áp tổn thương dây thần kinh và làm nghiêm trọng thêm một số bệnh đã mắc phải như dạ dày viêm da viêm gan

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật