Những thực phẩm đại kỵ khi bị bệnh khớp mà bạn chưa biết

Nếu biết cách kiêng khem các thực phẩm không tốt, tình trạng bệnh khớp có thể được cải thiện nhanh chóng.

Mùa đông là thời điểm bệnh khớp 'hoành hành' dữ dội khiến người bệnh không khỏi khó chịu. Mùa đông năm nay đang đến gần, hãy cùng bài viết này tìm hiểu về những loại thực phẩm mà người bị bệnh khớp tuyệt đối tránh để cải thiện tình trạng bệnh tình cũng như chữa trị có hiệu quả hơn.

Hải sản, ca cao, thịt gà

Các loại thức ăn này khiến triệu chứng đau sưng khi bị viêm khớp trở nên nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân là do những thực phẩm này chứa rất nhiều kẽm, làm phá vỡ sụn, gây ra chuỗi phản ứng trong tế bào làm vùng khớp bị viêm càng trầm trọng.

Thịt gia súc, phủ tạng

Thịt gia súc, đặc biệt là các loại thịt có màu đỏ như thịt bò và thịt khi đã chế biến, sau khi ăn sẽ gây đau nhức dồn dập hơn ở các khớp. Những thực phẩm này chứa rất nhiều phốt pho, đó là chất không hề tốt cho những người bị bệnh khớp.

Ngô (bắp), sản phẩm từ sữa, đồ nếp, loại quả thuộc họ cam quýt

Trong những thực phẩm này có thể gây ra các dị ứng tăng viêm mà viêm khớp không phải là ngoại lệ.

Đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ ăn sẵn

Chất béo bão hòa trong đồ chiên rán, đồ ăn sẵn làm kích thích phản ứng viêm Không chỉ vậy, chất này còn gây giãn mạch, xung huyết. Chính vì thế mà cảm giác đau khớp càng rõ rệt và liên tục hơn.

Mận, củ cải

Hai loại thực phẩm này chứa một loại a-xít rất không tốt cho xương, do vậy tuyệt đối không nên ăn khi bị viêm khớp.

Muối và đường

Muối và đường là hai gia vị quan trọng, tưởng chừng vô hại, nhưng đối với những người bị bệnh khớp thì đó là mối đe dọa lớn. Muối, cũng như đường làm mất canxi trong xương, do đó mà bệnh khớp càng phát triển mạnh.

Xúc xích, dăm bông, bánh kẹo, nước ngọt

Đây là nhóm thực phẩm làm tăng lipit trong máu, khiến cơn đau khớp xảy ra với cường độ cao hơn.

Rượu bia, thuốc lá

Uống rượu bia hút thuốc lá đồng nghĩa với việc bạn đang nạp vào người vô số chất có hại. Chúng không chỉ khiến bệnh viêm khớp nghiêm trọng hơn do kích thích viêm tấy, hủy hoại canxi trong xương mà còn có hại đối với bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể.

Riêng đối với những người bị bệnh gút bênh cạnh những thực phẩm nói trên, cần kiêng kỵ hoàn toàn các thực phẩm như măng nấm súp lơ, họ đậu...

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật