Phụ nữ mang thai có nên ăn cá hồi hay không - Hãy tìm hiểu thêm nhé!

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá hồi giàu lượng axít béo omega-3 hỗ trợ rất tốt trong quá trình phát triển não bộ của thai nhi.

Ngoài ra cá hồi còn cung cấp proteinvitamin B. Hàm lượng thủy ngân trong cá hồi tương đối thấp so với các loài cá khác. Do vậy phụ nữ mang thai nên bổ sung lượng cá hồi vừa đủ vì giá trị dinh dưỡng và công dụng mà nó đem lại.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, để an toàn phụ nữ mang thai chỉ nên bổ sung khoảng 300g cá hồi/tuần nhằm tránh nhiễm độc thủy ngân. Đồng thời, đây là món ăn cung cấp đạm khá cao, vì vậy mẹ bầu nên ăn vào các bữa ăn chính và mỗi bửa ăn chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi có thể ăn mỗi tuần.

Tốt cho trí não thai nhi: Cũng giống một số loài “cá béo” khác, cá hồi chứa axít béo không no – có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh Thiếu chất này con người sẽ giảm trí nhớ kém thông minh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá hồi hỗ trợ rất lớn trong quá trình phát triển não bộ của thai nhi Vì vậy, đối với phụ nữ mang thai việc tăng lượng cá hồi trong chế độ ăn là vô cùng cần thiết.

-Ổn định tâm trạng bà bầu: Nguồn DHA trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với nguồn DHA chứa trong các loại sữa dinh dưỡng cho bà bầu có thể giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần cho các bà mẹ trẻ (sau sinh nở bà bầu thường hay bị xáo trộn về mặt tâm lý sinh ra buồn chán, trầm cảm…).

-Bảo vệ tim mạch: Theo kết quả nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng thuộc Đại học Harvard, Mỹ, lượng axít béo omega-3 có trong cá hồi sẽ giúp cải thiện rất hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu cũng như huyết áp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim làm giảm đột quỵ

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật