Rau khoai lang: Không đơn giản chỉ là thực phẩm mà còn là thuốc chữa bệnh

Rau khoai lang không chỉ là một loại thực phẩm thông thường bởi nó còn có tác dụng trị táo bón, tiểu đường, thanh nhiệt, giải độc...

Rau khoai lang là loại thực phẩm rất quen thuộc với mọi gia đình người Việt. Nhưng ít ai biết được rằng, loại rau quen thuộc này còn có một chức năng khác đó là chữa bệnh.

Theo dân gian, rau khoai lang có thể giúp chữa các bệnh như táo bón, béo phì, tiểu đường, thanh nhiệt, giải độc...

Chữa táo bón: rau khoai langthực phẩm chứa rất nhiều chất xơ nên rất có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như là thực phẩm rất tốt để trị táo bón

Chữa béo phì: chất xơ trong rau khoai lang không chỉ có tác dụng chữa táo bón mà còn giúp chữa béo phì hiệu quả bằng cách tạo cảm giác no lâu hơn. Vì vậy, trong thời gian ăn kiêng nếu bạn ăn rau khoai lang thì sẽ rất nhanh có hiệu quả.

Chữa tiểu đường: Trong ngọn rau lang đỏ có chất gần giống insulin tác dụng làm giảm đường huyết, do đó trong bữa ăn của người bị tiểu đường nên có món rau này.

Giúp thanh nhiệt, giải độc: Canh rau lang, ngọn rau lang luộc… đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Bạn nên ăn món này nhiều hơn vì nó còn có tác dụng ngừa mụn, trị mụn rất hiệu nghiệm.

Lợi sữa: Rau khoai lang xào với thịt heo có tác dụng tăng sữa Vì vậy, các bà mẹ đang cho con bú nên thử dùng món ăn này.

Giúp bà bầu bớt nghén: Trong thành phần của rau lang có nhiều B6, tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai thời kỳ đầu hay nôn ọe chán ăn

Rau lang có tác dụng chữa bệnh là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để việc sử dụng rau có hiệu quả, cần lưu ý:

1. Không dùng rau khoai lang khi đang đói.

2. Chỉ được ăn khi rau khoai lang đã được nấu chín kỹ.

3. Không nên ăn thường xuyên rau khoai lang vì có thể gây sỏi thận

4. Nên kết hợp rau khoai lang cùng các lạo thực phẩm chứa đạm động vật để cân bằng dinh dưỡng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật