Rau lang - Vị thuốc bổ phòng chữa nhiều bệnh ở đâu cũng có

Rau lang là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng biết hết về lợi ích của loại rau dân dã này.

Rau lang - vị thuốc chữa nhiều bệnh

Rau lang chứa hàm lượng dinh dưỡng cơ bản giống như một số loại rau lá xanh khác như protein, carbohydrate chất xơ vitamin khoáng chất... Ngoài ra còn có flavonoid, acid chlorogenic.

Rau lang là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Rau lang là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Theo một cuộc nghiên cứu, cứ 100 gram lá khoai lang sẽ chứa 4,8 gam protein β- carotene, 5.968 microgram vitamin C56 mg, 174 mg canxi 495 mg kali sắt 3,4 mg. Trong số đó protein vitamin (như vitamin b1 vitamin B2 vitamin C) và khoáng chất (như canxi sắt, kali)... đều nhiều hơn so với những loại rau có lá thông thường khác.

β- carotene trong rau lang thậm chí được chứng minh nhiều hơn trong cà rốt  β- carotene sẽ chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, hỗ trợ chức năng thị giác bảo vệ niêm mạc Bên cạnh đó dưỡng chất này cũng giúp củng cố hệ miễn dịch tăng cường chức năng gan

Rau lang còn có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư nhờ chất flavonoid

Rau lang còn có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư nhờ chất flavonoid

Đặc biệt, rau lang còn có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư nhờ chất flavonoid flavonoid sẽ ức chế khối u chống lại virus vi khuẩn và các tác nhân gây viêm khác... giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính Bên cạnh đó, acid chlorogenic là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, tham gia quá trình chuyển hóa lipid, phòng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bảo vệ tim mạch hệ thần kinh ức chế các hoạt động của tế bào gây ung thư

Mặc dù mang nhiều lợi ích sức khỏe tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta không nên ăn rau lang quá nhiều. Bạn có thể ăn giãn cách trong tuần, đảm bảo một chế độ ăn lành mạnh với nhiều nguồn thực phẩm đa dạng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật